Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin chỉ đạo - điều hành

Cập nhật 23/12/2016 09:10
Xem với cỡ chữ

Kế hoạch của UBND tỉnh về việc phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

​Ngày 17 tháng 12 năm 2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 11925/KH-UBND về việc phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Kế hoạch nhằm tạo nguồn hàng dữ trữ đủ về số lượng với giá bán lẻ có tính ổn định tương đối, kịp thời can thiệp khi thị trường khi có biến động lớn (giá bán tăng, hàng hóa khan hiếm) để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ngoài các doanh nghiệp, hợp tác xã hiện đang tham gia chương trình bình ổn giá, vận động các đơn vị mới tham gia nhằm tăng lượng hàng hóa phục vụ Tết, mở rộng mạng lưới phân phối các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu có chất lượng, đảm bảo an toàn, giá cả hợp lý; tăng cường hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Kế hoạch trên được xây dựng trên cơ sở số dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến thời điểm hiện tại khoảng 3,015 triệu người và khách vãng lai, nhập cư (dự kiến khoảng 3,2 triệu người) dự báo nhu cầu tiêu dùng một số mặt hàng thiết yếu trong những ngày Tết.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các trung tâm thương mại, siêu thị sử dụng vốn tự có của đơn vị và các nguồn vốn hợp pháp khác để dự trữ hàng phục vụ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổ chức cung ứng hàng hóa cho thị trường Tết thông qua hệ thống đại lý. Các đơn vị đã cam kết tham gia cung ứng, phân phối hàng hóa bình ổn thị trường trong dịp Tết được ngân sách tỉnh tham toán các khoản chi phí tăng thêm khi vận chuyển cung ứng hàng hóa đến nơi thiếu hàng theo sự điều động của Sở Công Thương. Các HTX tổ chức dự trữ hàng hóa theo kế hoạch bình ổn giá đã được thẩm định, trong trường hợp có nhu cầu vay vốn bổ sung để dự trữ hàng phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 được ngân sách tỉnh cho vay vốn với lãi suất 0% thông qua Quỹ trợ vốn phát triển HTX, đơn vị vay thực hiện trả phí 0,2%/tháng. Đồng thời, các HTX căn cứ khả năng của đơn vị xây dựng Kế hoạch bán hàng lưu động phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa được ngân sách tỉnh hỗ trợ chi phí vận chuyển, nhân công, bao bì. Các HTX không tham gia chương trình bình ổn giá, chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ tết và tổ chức dự trữ hàng hóa theo kế hoạch từ nguồn vốn tự có của đơn vị.

UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung theo Kế hoạch đề ra.

Đính kèm: Kế hoạch số 11925/KH-UBND

Hoài Tâm

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.239
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.