Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 21/06/2021 08:16
Xem với cỡ chữ

Đề cử Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thành Vườn di sản ASEAN

​Vừa qua, tại trụ sở khối nhà nước tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là Khu bảo tồn) để nghe Khu bảo tồn báo cáo về công tác chuẩn bị hồ sơ đề cử khu bảo tồn thành Vườn di sản ASEAN.
21.6-Đề cử Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thành Vườn di sản ASEAN.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Hoàng Hảo, Giám đốc Khu bảo tồn cho biết, từ năm 2016, UBND tỉnh đã có chủ trương cho Khu bảo tồn xây dựng hồ sơ đề cử Khu bảo tồn thành Vườn di sản ASEAN. Thời gian qua, Khu bảo tồn đã phối hợp với các đơn vị tư vấn điều tra, thu thập các thông tin, dữ liệu liên quan và dự thảo bản báo cáo về khu vực đề cử. Tổ chức hội thảo với các sở, ngành sở, ngành, chính quyền địa phương để lấy ý kiến xây dựng Hồ sơ đề cử Khu Bảo tồn thành Vườn di sản ASEAN. Hiện Khu bảo tồn đang bổ sung, chỉnh sửa, cập nhật các thông tin liên quan để hoàn hoàn thiện bản báo cáo theo hướng dẫn của Bộ TN-MT. 
Quá trình khảo sát, đánh giá, Khu bảo tồn hiện đã đạt được các tiêu chí của Vườn di sản ASEAN như phải có tính toàn vẹn sinh thái, tính đại diện, tự nhiên, có tầm quan trọng của tính bảo tồn cao, tính độc đáo, có ý nghĩa dân tộc học…
Theo ông Hảo, nếu được công nhận là Vườn di sản ASEAN, Khu bảo tồn được đánh giá là nơi có tầm quan trọng về đa dạng sinh học và công tác bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học. Thể hiện nỗ lực của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong thời gian qua. Khẳng định vai trò, vị trí, hình ảnh của tỉnh Đồng Nai nói chung và Khu bảo tồn nói riêng trong khu vực ASEAN. Đồng thời những nỗ lực trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên của Đồng Nai được ghi nhận, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Tạo được “thương hiệu” du lịch để hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Vườn di sản ASEAN, góp phần phát triển du lịch sinh thái và các ngành nghề về dịch vụ thương mại, tăng thu nhập cho địa phương.
Kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đề nghị Khu bảo tồn tiếp tục đánh giá những mặt được và chưa được của Khu bảo tồn để sớm khắc phục, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các thủ tục để xây dựng hồ sơ bảo đảm các tiêu chí phải đạt ở mức cao, có tính xác thực cụ thể trước khi trình lên cơ quan cấp trên.
Phan Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
387.400
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,93%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready