Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 03/06/2021 14:57
Xem với cỡ chữ

Nỗ lực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới

​Đến nay, ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân, H.Nhơn Trạch hoàn toàn xóa hết hộ nghèo. Trên 600 hộ dân nơi đây đều có cuộc sống khá giả, nhiều hộ giàu và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đóng góp vào kết quả này có vai trò của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp.
2.6-Guongdv.jpg
Ông Nguyễn Văn Hùng bìa trái trao đổi với thường trực Đảng ủy xã về giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân
*Gần dân để vận động
Chia sẻ về kinh nghiệm vận động nhân dân, ông Hùng cho hay, dân mình cơ bản đều rất tốt, vấn đề là người cán bộ phải làm thế nào để dân hiểu, dân tin, dân đồng thuận, chắc chắn mọi việc sẽ thành công. Vì vậy, việc đầu tiên khi vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương là phải làm cho dân nhận thức đúng đắn, dân hiểu rõ vấn đề, dân tin, dân làm, thậm chí khi dân hiểu, dân còn hiến nhiều giải pháp hay, tích cực đóng góp sức người, sức của cho phong trào chung.
Ông Hùng nhấn mạnh: “Quá trình vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường ấp sáng, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu của một xã nông thôn mới nâng cao đã khẳng định điều này. Hiện nay, 6/6 tuyến đường tổ nhân dân trong ấp Vĩnh Tuy đều được xây dựng khang trang, bê tông hóa sạch đẹp, nhiều tuyến còn trồng hoa ven đường, mắc đèn đường, luôn dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ”.
Cũng theo ông Hùng, quá trình vận động nhân dân, chi bộ đã phát huy tốt vai trò của 41 đảng viên trong chi bộ. Trong đó, chi bộ đã giao cho các đảng viên phụ trách các hộ dân và tổ đảng phụ trách các tổ nhân dân. Vì vậy, bất kỳ chủ trương, nghị quyết của trên khi đưa xuống thì đảng viên chính là những nòng cốt trong tuyên truyền, vận động…
Nhờ vậy, năm 2020 dù ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid 19 nhưng nhân dân trong ấp đã đồng thuận góp sức, góp của và nhân công xây dựng được 3/6 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu. Đó là tuyến đường Mù U, tuyến Cây Kè và tuyến Kim Đồng trung bình có chiều dài từ 800 mét đến 1 ngàn mét với tổng kinh phí gần 360 triệu đồng. Ngoài vận động xây dựng các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, người dân còn tích cực tham gia trồng cây hoàng yến, hoa mười giờ và cắt cử các tổ chức đoàn thể phụ trách để tuyến đường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, phục vụ chính người dân trên địa bàn.
Sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung của Bí thư chi bộ thực sự là tấm gương mẫu mực để các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong ấp noi theo. Ông Nguyễn Văn Ba, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Vĩnh Tuy là một ví dụ. Ông không chỉ vận động hội viên CCB trong ấp mà còn đi đầu trong việc hiến đất, góp sức tham gia làm tuyến đường Mù U kiểu mẫu. Đó còn là gia đình ông Nguyễn Văn Thọ, trên tuyến đường Kim Đồng đã góp sức, mang máy phát cỏ và hiến đất để tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, kiểu mẫu và an toàn. Đó còn là gia đình các ông Nguyễn Văn Đào, tổ 9, gia đình bà Nguyễn Thị Mười, tổ 5 đều là những người dân tích cực, hăng hái đóng góp công sức cho những tuyến đường nông thôn mới sáng, xanh, sạch, đẹp...
Cũng từ nhận thức đúng, trong các buổi họp tổ nhân dân, người dân còn đề xuất các giải pháp về vận động để thực hiện xã hội hóa các tuyến đường kiểu mẫu. Nhờ đó, cả 3/3 tuyến đường được xây dựng kiểu mẫu năm 2020 đều được lắp đèn đường và 12 mắt camera an ninh từ nguồn xã hội hóa…
*Minh bạch trong các việc chung 
Một trong những bài học mà người dân ấp Vĩnh Tuy luôn đồng thuận với Bí thư kiêm trưởng ấp Nguyễn Văn Hùng là ông luôn công khai, minh bạch trong vận động xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện các chính sách xã hội đối với những người được thụ hưởng chính sách xã hội.
Ông Hùng chia sẻ: “Nếu làm đúng, làm tốt thì các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách xã hội mới thực sự đến đúng đối tượng cần được hưởng. Do vậy, mỗi dịp Tết đến Xuân về hoặc các đợt xét hưởng các trợ cấp của Nhà nước, quà của cấp trên chi bộ đều họp, giao các đoàn thể thực hiện và giám sát một cách công khai, minh bạch nên người dân không bao giờ thắc mắc”.
Tết nguyên đán Tân Sửu, ấp không còn hộ nghèo nhưng chi bộ, ban ấp đã vận động và nhận quà tặng từ trên về gửi đến đúng đối tượng thụ hưởng. Riêng chi bộ và ban ấp đã vận động, họp xét và trao trao tặng 50 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các hộ chính sách, hộ cận nghèo.
Dịp tuyển quân đầu năm nay, 6 thanh niên ưu tú của ấp trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được Chi bộ, ban ấp và các tổ chức đoàn thể đến thăm hỏi, tặng quà Tết và quà nhập ngũ, động viên, bình quân mỗi thanh niên được 1,5 triệu đồng. Chi bộ cùng chi hội CCB tổ chức đến từng nhà thanh niên động viên, tuyên truyền về truyền thống, hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nên 100% thanh niên trong ấp trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ấp Vĩnh Tuy là ấp nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, được UBND huyện khen thưởng…
Ông Nguyễn Văn Đẹp, thường trực Đảng ủy xã Long Tân nhận xét, đồng chí Nguyễn Văn Hùng là một bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp luôn gương mẫu trách nhiệm, nói đi đôi với làm và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt luôn minh bạch, công khai và thực hiện đúng quy chế dân chủ nên nhân dân, các tổ chức đoàn thể ấp Vĩnh Tuy rất tin tưởng, đồng lòng ủng hộ.
“Nhờ sự gương mẫu, trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, ấp Vĩnh Tuy luôn là ấp được Đảng ủy chọn triển khai thực hiện các chủ trương chính sách, kể cả trước đây khi xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và hiện đang được chọn làm điểm nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn”, ông Nguyễn Văn Đẹp nhấn mạnh.
Kim Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
387.400
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,93%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready