Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 22/01/2021 15:31
Xem với cỡ chữ

Tăng cường phòng dịch Covid-19 để đón Tết vui tươi, an lành

Sáng 22-1, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác quản lý nhập cảnh và thành lập, quản lý các khu cách ly.

anh -1-22-1-2021-h.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo kết luận tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến nay, toàn tỉnh có 7 trường hợp nhiễm Covid-19, đều đã được điều trị khỏi. Từ đầu dịch đến nay, ngành Y tế đã cách ly, giám sát tổng cộng hơn 14,1 ngàn trường hợp. Trong đó, cách ly tại nhà, nơi lưu trú hơn 9,4 ngàn người và cách ly tập trung hơn 4,6 ngàn người. Hiện tại, có 832 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, 5 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang được kiểm soát tốt trên địa bàn tỉnh. Các đối tượng nhập cảnh, chuyên gia người nước ngoài được cách ly y tế tập trung và được quản lý, giám sát chặt chẽ sau cách ly theo đúng quy định. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đặc biệt là lực lượng y tế, công an, quân đội đã làm rất tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

Bên cạnh những thuận lợi, công tác cách ly y tế còn gặp một số hạn chế như số cơ sở lưu trú du lịch đăng ký làm nơi cách ly tập trung còn ít; chưa có cơ sở lưu trú du lịch chất lượng cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia; việc xử lý chất thải rắn y tế, chất thải nguy hại từ các cơ sở cách ly tập trung và tại các bệnh viện, cơ sở y tế gặp khó khăn.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện các sở, ngành, địa phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo yêu cầu Sở Ngoại vụ tham mưu cho UBND tỉnh để có văn bản kiến nghị với Bộ Ngoại giao sớm cung cấp những thông tin cần thiết để chủ động trong công tác tiếp nhận, cách ly các đối tượng nhập cảnh trên địa bàn. Những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2021, dự báo các đối tượng ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở rồi trà trộn vào khu dân cư sẽ có nhiều. Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, lực lượng công an, quân sự nắm chắc địa bàn, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt các đối tượng trên địa bàn; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để sớm phát hiện những người lạ mặt về từ nước ngoài đang cư trú trên địa bàn để có biện pháp xử lý, tránh để dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng dân cư từ những người nhập cảnh trái phép.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo cũng cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh có chủ trương bắn pháo hoa chào năm mới ở một điểm tại TP.Biên Hòa. Vì thế, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan phải tính toán, đảm bảo địa điểm bắn pháo hoa để vừa tạo không khí vui xuân cho người dân, vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Sở VH-TTDL có trách nhiệm chỉ đạo các địa điểm vui chơi, giải trí tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh. Tất cả nhằm hướng tới Tết nguyên đán an lành, vui tươi.

Bảo Ngọc

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
117.407
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,85%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready