Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 14/09/2020 18:08
Xem với cỡ chữ

Phát triển mạnh dự án năng lượng

Năm 2020, UBND tỉnh đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất của các địa phương khoảng 140ha để thực hiện 54 dự án năng lượng. Các dự án trên là để đảm bảo nhu cầu về điện cho sản xuất, sinh hoạt của tỉnh, vùng và quốc gia.
z2068003328766_106813ee993ad6c68e9655920a4f3b96 (1).jpg
Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Trị An (H.Vĩnh Cửu) có nguồn vốn đầu tư lên đến hơn 3,7 ngàn tỷ đồng.
Theo thống kê, hầu hết các dự án năng lượng đều hiện diện ở các huyện, TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh. Nơi tập trung nhiều dự án năng lượng là H.Nhơn Trạch với 16 dự án, TP.Biên Hòa 9 dự án, H.Trảng Bom 7 dự án, H.Long Thành 5 dự án.

  Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ tiếp  tục dành nhiều đất đai để thực hiện các dự án về năng lượng. Đặc biệt ưu tiên cho những dự án năng lượng sạch để góp phần đảm bảo nguồn điện cho tỉnh và khu vực phía Nam.

  Cụ thể là trong năm 2021, khả năng dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Trị An sẽ được khởi công với tổng vốn đầu tư hơn 3,7 ngàn tỷ đồng.
Ông Võ Tấn Nhẫn, Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An cho biết: “Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được tỉnh cấp phép đầu tư dự án mở rộng nhà máy thủy điện Trị An ở H.Vĩnh Cửu. Dự án Thủy điện Trị An mở rộng dự kiến năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, công suất nhà máy tăng thêm 200MW”.
aaaz2068003349012_0ab1d47f4af9a3088cae1d3a06ce6c51.jpg
Một góc Trạm Biến áp của Nhà máy thủy điện Trị An
 Trong giai đoạn tới, Đồng Nai sẽ phát triển và mở rộng thêm nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu đô thị nên nhu, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nên nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao. Quy hoạch đất đai cho các dự án năng lượng là phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương. Đồng thời tỉnh có tính toán kỹ để quá trình thực hiện phát triển các dự án năng lượng thuận lợi, không phải chờ đợi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất.
 Phó giám đốc Sở Công thương Thái Thanh Phong cho hay: “Sở phối hợp với các địa phương thực hiện quy hoạch quỹ đất cho dự án phát triển năng lượng để đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội cho giai đoạn tới. Các quy hoạch trên sẽ được tích hợp vào quy hoạch tỉnh”. Vì thế, trong giai đoạn tới ngoài dành đất  cho các dự án năng lượng, Đồng Nai sẽ tận dụng không gian phía trên các hồ lớn, khu công nghiệp để triển khai các dự án năng lượng về điện mặt trời.
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, tỉnh đang mời gọi các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài đầu tư vào sản xuất điện mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch có nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều. Thời gian qua có nhiều doanh nghiệp đến tỉnh tìm hiểu và dự tính đầu tư làm những dự án năng lượng lớn với tổng vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
 
                                                   Vi Quân

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
615.824
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0Thư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready