Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

Cập nhật 12/03/2020 15:09
Xem với cỡ chữ

Đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông

Giai đoạn 2021-2025, huyện Long Thành sẽ ưu tiên các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh đầu tư mạng lưới giao thông sẽ giúp địa phương phát huy được tiềm năng, đồng bộ hạ tầng với các công trình giao thông lớn, huyết mạch của quốc gia qua địa phương này và đặc biệt là kết nối với các tuyến đường nằm trong quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
7. Đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông (H1).jpg 
 
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đi kiểm tra tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Long Thành.

 Tâm điểm giao thông vùng

Huyện Long Thành được xem là tâm điểm giao thông của khu vực miền Nam. Trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường giao thông huyết mạch hiện hữu là quốc lộ 51 và tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
Trong đó, cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang góp phần làm giảm áp lực giao thông cho nhiều tuyến đường, giúp việc thông thương hàng hóa và đi lại của người dân trở nên thuận lợi hơn. 
Đồng thời, 2 tuyến cao tốc khác là Bến Lức - Long Thành và Biên Hòa - Vũng Tàu cũng đang được triển khai. Các dự án khi đi vào hoạt động sẽ đưa Long Thành trở thành trung tâm kết nối giao thông các vùng, miền khu vực phía Nam, sắp tới sẽ có thêm nhiều tuyến đường lớn được triển khai để phục vụ việc xây dựng Sân bay Long Thành, vận chuyển hàng hóa và hành khách. Trong đó có tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu.
Trong quy hoạch của tỉnh, Long Thành là trung tâm đầu mối giao thông kết nối các huyện, thị, thành phố. 5 năm gần đây, nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, liên tỉnh được ưu tiên xây dựng, mở rộng, nâng cấp. Trong đó, tuyến 769 có vai trò đặc biệt quan trọng tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế - xã hội huyện Long Thành và nhiều địa phương lân cận.
Với hệ thống các công trình giao thông đường bộ, đường thủy hiện hữu và đường sắt, đường hàng không đang dần hình thành, Long Thành là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch của quốc gia và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là lợi thế để tiếp tục đầu tư cho giao thông địa phương, tạo đà cho kinh tế huyện Long Thành tăng tốc.
7. Đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông (H2).JPG 
Tuyến giao thông cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
Nhiều dự án mới
Theo Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức, với lợi thế là trung tâm giao thông vùng, việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn tăng nhanh. Các khu, cụm công nghiệp nhanh chóng được hình thành và có tỷ lệ lấp đầy cao, kéo theo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gia tăng về lao động. Nhiều công trình nhà ở, công trình đường giao thông dân sinh và giao thông kết nối được quan tâm đầu tư.
Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, Sân bay Long Thành; đường dân sinh, đường vào các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn huyện được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng. Đây là lợi thế quan trọng để huyện Long Thành hoàn thiện và đồng bộ hệ thống giao thông.
Là huyện đặc thù có sân bay, nên vấn đề định hình giao thông, cải tạo hạ tầng ở Long Thành ngày càng trở nên quan trọng, được lãnh đạo tỉnh quan tâm. Theo quy hoạch, Long Thành sẽ có 5 vùng phát triển với 3 đô thị thành phần là thị trấn Long Thành hiện hữu, đô thị Phước Thái và đô thị Bình Sơn. Trong số đó, đô thị Bình Sơn gắn liền với quy hoạch tái định cư cho sân bay và huyện đang kêu gọi đầu tư để xây dựng các tuyến giao thông kết nối giữa các vùng, các khu vực đô thị. Trong đó, đặc biệt là các dự án mở rộng tuyến đường giao thông 769, mở rộng quốc lộ 51 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách.
Quy hoạch vùng TP.Hồ Chí Minh đến năm 2035, tầm nhìn 2050 cũng chỉ ra, Long Thành là trung tâm thương mại, tài chính cấp vùng, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia. Huyện Long Thành đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, chủ đầu tư thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để các công trình triển khai sớm. Với các dự án được chấp thuận, hy vọng sẽ tạo sự đổi thay lớn cho Long Thành, giúp kinh tế tăng trưởng mạnh và đời sống của Nhân dân tốt hơn.Phan Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
237.581
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,94%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready