Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 23/11/2017 15:32
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Thanh Việt (TP. Biên Hòa)

Nội dung câu hỏi:

Tôi có con đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, Phường Long Bình. Cách đây 4 năm khi vào lớp 1 thì sĩ số của lớp cháu học đã là 53 em/lớp. Hiện nay sĩ số các lớp 1 là hơn 60 em/lớp (tôi có tìm hiểu: theo luật giáo dục tiểu học, sĩ số tối đa là 35 em/lớp). 3 năm liền tôi đều kiến nghị lên Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị sử dụng quỹ PHHS đóng góp để xây thêm phòng học nhằm giảm sĩ số học sinh xuống. Tuy nhiên cô Hiệu trưởng nhà trường đều trả lời là cấp trên không cho xây, lý do: nếu xây thì phải xây 3-4 tầng theo quy định (kinh phí trên 10 tỷ), còn xây phòng học kiểu trệt với kinh phí 200-300 triệu/1 phòng thì không được phép.
Tôi muốn hỏi cô Hiệu trưởng trả lời như vậy có đúng hay không? Và nếu đúng thì xin cho hỏi cô hiệu trưởng căn cứ vào văn bản quy phạm pháp luật nào?
Tôi được biết, ngay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thôi cũng đã có rất nhiều trường tiểu học mà nơi đó mỗi phòng học được xây dựng với kinh phí không đến 20 triệu.
Giả sử là có cái quy định như cô Hiệu trưởng nói đi nữa, thì xin cho hỏi: giữa việc đáp ứng đúng luật tối đa 35 em/lớp và quy định phải xây 3 - 4 tầng thì vấn đề nào quan trọng hơn?
Xin cảm ơn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Biên Hòa có ý kiến trả lời như sau:
Trường tiểu học Phan Bội Châu có vị trí tại khu phố 2 phường Long Bình. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia kiên cố hóa trường lớp giai đoạn 2003 – 2005, trường tiểu học Pha Bội Châu đã được đầu tư xây dựng tại vị trí mới thay cho cơ sở cũ bị xuống cấp. Công trình đã hoàn thành, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ năm 2007 với 21 phòng học, khu hiệu bộ, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ khác. Do phường Long Bình là địa bàn có dân số tăng cơ học cao nên số lượng học sinh bậc tiểu học mỗi năm đều tăng rất nhanh làm cho các trường học trên địa bàn bị quá tải, trong đó có trường tiểu học Phan Bội Châu.
Nhằm giải quyết nhu cầu học tập của học sinh, thành phố Biên Hòa đã có chủ trương đầu tư xây dựng thêm trên đất hiện hữu của trường tiểu học Phan Bội Châu khối lớp học 12 phòng (1 trệt 2 lầu) đồng bộ với các khối lớp học hiện hữu. Dự án đã được Hội đồng nhân dân thành phố thống nhất đưa vào Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020 (Nghị quyết 31/2017/NQ-HĐND ngày 19/7/2017). Ban quản lý dự án thành phố là đơn vị được giao làm chủ đầu tư thực hiện đã trình và được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư. Hiện nay chủ đầu tư đang triển khai lập hồ sơ dự án để trình duyệt, dự kiến khởi công vào đầu năm 2018.
Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận thấy ý kiến của bạn đọc đề xuất xây dựng thêm phòng học lấy kinh phí từ quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thể hiện sự quan tâm và chia sẻ những khó khăn của ngành giáo dục thành phố là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên việc đầu tư xây dựng phòng học từ quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh là chưa phù hợp quy định tại thông tư 55/2011/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Ban hành điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh”.
Trong khi chờ thành phố xây dựng hoàn thành khối lớp học 12 phòng của trường tiểu học Phan Bội Châu trong năm 2018 để góp phần giảm tải số lượng học sinh/lớp, rất mong phụ huynh học sinh thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của nhà trường.
Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
74.610
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.