Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 30/10/2017 10:04
Xem với cỡ chữ

​Cần tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh, TS.Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã báo cáo kết quả tư vấn cải thiện chỉ số quản trị hành chính công (PAPI) khảo sát tại Đồng Nai vào chiều 25-10.
Theo đó, tỉnh đã tích cực thúc đẩy công tác cải cách hành chính, cải thiện hiệu quả quản trị nhà nước và hành chính công nhằm đáp ứng sự hài lòng của cá nhân, doanh nghiệp, nhưng mới chỉ tập trung đẩy mạnh đổi mới thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công. Các nội dung liên quan đến việc thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở, như: sự tham gia của người dân, thực hiện công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình với người dân… ở cấp cơ sở cần được giám sát và kiểm tra thường xuyên.
TS.Bùi Phương Đình kiến nghị tỉnh phải hoàn thiện kết nối hệ thống thủ tục hành chính liên thông hiện đại cả 3 cấp. Tiến hành rà soát và bổ sung nội dung đào tạo bồi dưỡng công chức các cấp. Đối với cấp huyện, xã trong thời gian sớm nhất phải đơn giản hóa các hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện tiếp cận từ phía người dân. Cần tăng cường công khai, minh bạch thu chi và có các hình thức ghi nhận đóng góp của người dân để qua đó nâng cao việc đóng góp tự nguyện của người dân vào các công trình phục vụ lợi ích cộng đồng ở địa phương.
Công Nghĩa

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.020.741
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,59%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.