Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 11/08/2017 00:35
Xem với cỡ chữ

Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Chiều ngày 10-8, Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ bệnh dịch nguy hiểm tỉnh đã tổ chức hội nghị về tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết (SXH).​

Dịch SXH đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, trong khi hiện nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh. Theo ngành Y tế, trong 7 tháng đầu năm 2017, có hơn 2.800 trường hợp mắc SXH (tăng 14,4% so với năm ngoái), 2 trường hợp tử vong do SXH. Bên cạnh nguyên nhân về thời tiết, tình trạng di dân cơ học, các khu nhà trọ chật hẹp làm lây lan bệnh nhanh... còn có nguyên nhân về ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân còn thấp.


 Các đại biểu dự hội nghị về tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết chiều 10-8.

Ngành Y tế đã đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, cơ quan đơn vị dành 10 - 15 phút mỗi tuần để vệ sinh nơi sinh sống, làm việc; thường xuyên vệ sinh các dụng cụ chứa nước, loại bỏ các vật phế thải chứa nước lâu ngày là nơi sinh sản của muỗi gây bệnh. Ðồng thời đề nghị UBND các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh SXH, huy động mọi nguồn lực tham gia kiểm soát và xử lý hiệu quả các điểm có nguy cơ phát sinh muỗi và lăng quăng; tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện xử phạt hành chính đối với cá nhân, cơ quan, tổ chức cố tình không xử lý các điểm nguy cơ trong khu vực mình quản lý làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, các cơ sở khám, chữa bệnh chủ động tổ chức, cấp cứu, điều trị kịp thời, không để xảy ra ca tử vong do SXH. Tăng cường công tác truyền thông về các nguy cơ dịch bệnh SXH, biểu hiện của bệnh để người dân biết, phòng tránh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, để ngăn chặn dịch SXH, các sở, ban, ngành, huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa phải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch. Sở Y tế tiếp tục giám sát, kiểm tra các ổ dịch và không để bùng phát dịch. Quan trọng hơn, người dân phải tự ý thức dọn dẹp để phòng, chống bệnh cho chính mình. Các cơ sở y tế phải luôn có đầy đủ thuốc để cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cũng cho biết, UBND tỉnh dành hơn 5 tỷ đồng để phòng, chống dịch SXH.

Khánh Ngọc

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,52%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.