Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính tại huyện Cẩm Mỹ: Nỗ lực tạo sự hài lòng của người dân
Với mục tiêu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, huyện Cẩm Mỹ đang tích cực triển khai các giải pháp đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), nâng trình độ, trách nhiệm cán bộ công chức hướng đến việc giảm tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hạn, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.
​Thay đổi cách nhìn về thủ tục hành chính
Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai sau 1 năm hoạt động (từ đầu tháng 7-2017) đã tạo nhiều chuyển biến quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.
Cải cách hành chính tại huyện Long Thành: Hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp
Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên, huyện Long Thành đã có nhiều nỗ lực nhằm từng bước xây dựng nền hành chính thực sự hiệu quả, chuyên nghiệp. Trong năm qua, Long Thành cũng là một trong 4 đơn vị cấp huyện đạt kết quả xuất sắc về CCHC.
​Bước tiến mới trong quản lý hành chính
Các địa phương trong tỉnh đang tiến hành thu thập thông tin, dữ liệu dân cư để phục vụ triển khai dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ.
Trung tâm hành chính công tỉnh: Nỗ lực giải quyết các thủ tục hành chính đúng hạn
Ngày 29-5, Ban Pháp chế (HĐND) tỉnh đã có buổi giám sát kết quả sau 1 năm hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh.
Nâng chất công tác cải cách hành chính
Với bước tăng trưởng ấn tượng về CCHC trong năm 2017, công tác CCHC trên địa bàn đang tạo được bước đệm hiệu quả hướng tới nâng chất công tác này trên mọi lĩnh vực. Đây cũng được coi là khâu “đột phá” tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.
Đột phá trong cải cách hành chính: Hướng đến sự hài lòng của người dân
Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, năm 2017 Đồng Nai đã vươn lên xếp thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính (CCHC), đặc biệt được đánh giá cao trong cải cách thủ tục. Bên cạnh việc cải thiện chỉ số CCHC, việc tăng trưởng ở cả 2 bộ tiêu chí là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cho thấy chất lượng công tác CCHC trên địa bàn tỉnh đang ngày càng thực chất hơn trong việc tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.
​Đồng Nai tăng 01 hạng, xếp thứ 3 về chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh
Ngày 2-5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành và chỉ số hài lòng về cải cách hành chính năm 2017.
Đồng Nai xếp thứ 3 về chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh
Ngày 2-5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố và chỉ số hài lòng về cải cách hành chính năm 2017.
Chủ động tra cứu thông tin BHXH qua mạng
Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp, người tham gia BHXH thực hiện các thủ tục liên quan. Đặc biệt, việc đồng bộ hóa dữ liệu, giao dịch qua hệ thống điện tử giúp người lao động có thể chủ động theo dõi quá trình tham gia đóng, hưởng BHXH của mình qua mạng. Tuy nhiên, nhiều người lao động vẫn chưa biết và sử dụng hiệu quả tiện ích này.
Ngành Y tế cải cách thủ tục hành chính: Tạo thuận lợi cho người dân
Nếu không có điều kiện đến Trung tâm Hành chính công để làm các thủ tục hành chính, người dân có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1022, ứng dụng nhắn tin Zalo… sẽ có người đến tận nhà hướng dẫn khai hồ sơ và trả kết quả tại nhà theo yêu cầu. Ðây là một trong những hình thức rất thuận lợi trong cải cách thủ tục hành chính mà ngành Y tế Ðồng Nai đang triển khai thực hiện.
Đồng Nai thuộc tốp có điểm chỉ số thủ tục hành chính công cao nhất cả nước
Ngày 4-4, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam đã công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) ở Việt Nam 2017.
Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ thuộc phạm vi của ngành công thương tỉnh Đồng Nai.
Ngày 28/3/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1102/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ thuộc phạm vi của ngành công thương tỉnh Đông Nai.
Quyết định về việc Sửa đổi, bổ sung Điều 1 Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 02/7/2010 của UBND tỉnh về việc tổ chức làm việc vào buổi sáng ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ngày 12/03/2018, UBND ban hành Quyết định số 13/2018/QĐ-UBND về việc Sửa đổi, bổ sung Điều 1 Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 02/7/2010 của UBND tỉnh về việc tổ chức làm việc vào buổi sáng ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Báo cáo kết quả khảo sát ý kiến người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017.
Ngày 06/2/2018, UNBD tỉnh ban hành Báo cáo số 1336/BC-UBND về kết quả khảo sát ý kiến người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017.
Kế hoạch Thông tin, tuyên truyền cái cách hành chính, truyền thông hỗ trợ kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2018.
Ngày 06/2/2018, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 1335/QĐ-UBND về việc Thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính, truyền thông hỗ trợ kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2018.
​Làm hộ chiếu... ở nhà
Người dân Đồng Nai đã dần làm quen với các tiện ích như: làm hộ chiếu, thực hiện thủ tục khai báo tạm trú với người nước ngoài. Theo đó, người dân chỉ cần 1 lần đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an tỉnh và mất khoảng 15-20 phút là có thể hoàn thành việc cấp, đổi hộ chiếu, thậm chí ngồi ở nhà cũng có thể giải quyết thủ tục.
Thực hiện Tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu: Giảm áp lực và thuận tiện cho người dân
Sau một tuần thí điểm thực hiện tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu cho người dân, ngày 10-3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an tỉnh chính thức tiếp nhận tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu. Việc làm này vừa giảm áp lực cho cơ quan chức năng, vừa thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký tờ khai cấp hộ chiếu.
​Đẩy mạnh cải cách hành chính
Huyện Long Thành đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ. Thời gian qua, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính để kiểm tra tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về thực hiện công tác cải cách hành chính.
Đồng Nai là địa phương có nhiều sáng tạo về cải cách hành chính
Đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ, khi làm việc về công tác cải cách hành chính ở Đồng Nai vào chiều 25-1 đã đánh giá Đồng Nai là địa phương đứng thứ 4 cả nước về công tác cải cách hành chính.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
876.697
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,52%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.