Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Tạo bứt phá từ người đứng đầu
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc đánh giá TX.Long Khánh và huyện Long Thành là 2 điểm sáng về cải cách hành chính của Đồng Nai trong năm 2017 nhờ sự vào cuộc quyết liệt của người đứng đầu, qua đó cho thấy địa phương nào người đứng đầu quyết liệt trong chỉ đạo, công tác cải cách hành chính thì ở nơi đó đạt được kết quả rõ rệt nhất.
​Xây dựng đội ngũ cán bộ tinh, gọn
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng mới đây, đồng chí Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá nhiệm vụ đặt ra trong năm 2018 đối với ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh rất nặng nề.
​Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2018 vào sáng 12-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác cải cách hành chính, đánh giá  công tác cải cách hành chính của tỉnh năm 2017 có nhiều chuyển biến tích cực, được Trung ương đánh giá cao. Nhất là việc thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giải quyết cải cách hành chính…
Triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018
Sáng nay 12-1, UBND tỉnh tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Những đột phá trong cải cách hành chính
Một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2017 của tỉnh được Hội Nhà báo bình chọn là việc thành lập và đi vào hoạt động của Trung tâm hành chính công (gọi tắt là Trung tâm) tỉnh Đồng Nai. Việc đưa Trung tâm vào hoạt độnng tiếp tục tạo ra nhiều đột phá mới trong thực hiện nhiệm vụ tổng thể cải cách hành chính (CCHC), hình thành nhiều dịch vụ tiện ích, phục vụ tích cực người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đánh giá kết quả CCHC năm 2017, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 2018, nhằm nêu nhiều giải pháp về CCHC phục vụ người dân sẽ được UBND tỉnh tổ chức sáng nay 12-1.
Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2018
Ngày 11 tháng 12 năm 2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 12948/KH-UBND về việc cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2018.
​Xây dựng nền hành chính hiện đại
Mới đây, ông Lê Việt Hùng (ngụ quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) lái xe về Đồng Nai thì bị cảnh sát giao thông phạt và tạm giữ giấy phép lái xe vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ông Hùng đã liên hệ qua Tổng đài dịch vụ công (0251) 1022 của Đồng Nai để đăng ký với bưu điện nộp hộ tiền phạt và chuyển giấy phép lái xe về tận nhà.
​Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái: Phải lấy chỉ số hài lòng của người dân làm thước đo cải cách thủ tục hành chính
Trước thềm năm mới 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã dành cho Báo Đồng Nai cuộc phỏng vấn xung quanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và của năm 2018.
​Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
Sáng 25-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành tư pháp năm 2017. Tại đầu cầu Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến chủ trì hội nghị.
​Ứng dụng công nghệ thông tin trong khảo sát ý kiến người dân
Ngày 19-12, tại buổi kiểm tra, đánh giá kết quả khảo sát ý kiến người dân, Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ và các cơ quan Trung ương đánh giá cao sự nhạy bén, sáng tạo của Đồng Nai trong ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả khảo sát ý kiến người dân trên địa bàn tỉnh.
Nỗ lực tạo sự hài lòng của người dân về công tác phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước
Ngày 19-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác liên ngành Trung ương (Bộ Nội vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) về kết quả triển khai khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017 trên địa bàn Ðồng Nai.
​Hơn 7,8 triệu hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả tại nhà
Ngày 15-12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành nhằm sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về tiếp nhận hồ sơ - trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
Cục Hải quan Đồng Nai: Thi đua cải cách thủ tục hành chính
Được đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động vững mạnh toàn diện thuộc khối các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, thời gian qua, CĐCS Cục Hải quan Đồng Nai đã phối hợp tốt với chính quyền đẩy mạnh tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đó nổi bật là phong trào thi đua “Cải cách thủ tục hành chính, gắn với thực hiện cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng và hiệu quả”.
​Nói đúng cách, nhận cái sai, lắng nghe sự thật
Sáng 8-12, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nhơn Trạch, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tọa đàm Công an huyện lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.
​Tổng đài dịch vụ công 1022 được người dân quan tâm
Ngày 5-12, tại buổi làm việc về hiệu quả hoạt động của Tổng đài dịch vụ công (0251)1022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã đề nghị Viễn thông Đồng Nai (VNPT) điều chỉnh giá thành cuộc gọi cho phù hợp; bố trí nhân sự trả lời ở tổng đài phải có kinh nghiệm, được tập huấn, nắm vững các thủ tục hành chính để tư vấn cho người dân, doanh nghiệp chính xác, dễ hiểu, dễ làm.
Cải cách hành chính: Đến tận nhà phục vụ người dân
Khi có nhu cầu làm thủ tục hành chính (TTHC), thay vì người dân phải đến bộ phận một cửa các địa phương hoặc Trung tâm Hành chính công của tỉnh thì hiện nay, người dân chỉ cần ngồi nhà, nhấc điện thoại là được nhân viên đến tận nơi phục vụ.
Hơn 10 ngàn lượt người sử dụng Zalo trong cải cách hành chính
Theo thông tin từ Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai, qua gần 3 tháng ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính, đến nay đã có hơn 10 ngàn lượt người đã sử dụng ứng dụng Zalo để tìm hiểu, tra cứu thông tin về giải quyết thủ tục hành chính ở Đồng Nai.
Tiện ích khi ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực đã và đang được các ngành chức năng trong tỉnh ứng dụng và mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
​Tiểu thương chợ Sặt phấn khởi
Chỉ sau 2 giờ đối thoại trực tiếp giữa Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường với gần 300 tiểu thương tại chợ Sặt (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) vào sáng 31-10, những vướng mắc dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến việc xây dựng chợ suốt 10 năm qua đã được giải tỏa. Các tiểu thương ai nấy cũng đều hân hoan, nhẹ lòng.
Từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ
Đến tham quan thực tế và làm việc với UBND tỉnh về hoạt động Trung tâm Hành chính công Đồng Nai, ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) Văn phòng Chính phủ cho rằng, mô hình phục vụ cải cách hành chính ở Đồng Nai có nhiều điểm nổi bật, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin và các tiện ích để phục vụ nhân dân. Chính điều này đang đang góp phần từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,70%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.