Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lừa bán vàng giả tinh vi

(CTT-Đồng Nai) - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Biên Hòa vừa ra cáo trạng truy tố bị can Trần Trung Thương (24 tuổi, quê tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do muốn có tiền tiêu xài nên Thương đã cùng với Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ thành phố Biên Hòa) rủ nhau mua vàng giả đem đến tiệm vàng lừa bán. Để thực hiện ý định này, Thương đưa cho Tuấn 15 triệu đồng đi mua 10 cặp nhẫn bằng kim loại mạ vàng để dùng lừa đảo. Từ ngày 30-3-2022 đến ngày 26-4-2022, cả hai đã 3 lần thực hiện hành vi lừa đảo tại tiệm vàng K.H. (thành phố Biên Hòa).

Cụ thể, ngày 30-2-2022, Thương đưa cho Tuấn 2 chiếc nhẫn vàng giả và cùng nhau đến tiệm vàng K.H. để bán. Chủ tiệm đã thử axit nhưng không phát hiện vàng giả nên đã mua với giá hơn 2,7 triệu đồng. Vào ngày 6-4-2022, cả hai lại mang vàng giả bán cho tiệm vàng K.H. lấy hơn 2,7 triệu đồng. Lần thứ 3, vào ngày 26-4- 2022, Thương đến tiệm vàng K.H. để bán vàng giả thì bị chủ tiệm vàng phát hiện, báo công an bắt giữ. Tổng giá trị tài sản Tuấn và Thương đã chiếm đoạt là hơn 5,5 triệu đồng.

Riêng Tuấn không có mặt tại nơi cư trú nên cơ quan điều tra đang truy bắt và sẽ xử lý sau.​


Minh Quân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang