Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Triển khai nhanh các khu tái định cư, nhà ở xã hộiphục vụ dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(CTT-Đồng Nai) - Chiều 24-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đi khảo sát thực địa các khu tái định cư, nhà ở xã hội phục vụ dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát Khu tái định cư Bình Minh tại huyện Trảng Bom
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát Khu tái định cư Bình Minh tại huyện Trảng Bom

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã đi thực tế Khu tái định cư Bình Minh tại huyện Trảng Bom, hiện có sẵn khoảng 150 lô đất có thể bố trí tái định cư ngay cho người dân. Khảo sát thực tế và làm việc với 2 công ty là Công ty CP Cường Thuận và Công ty ​​CP An Hưng Phát về tiến độ thực hiện dự án khu chung cư nhà ở xã hội bố trí chỗ ở cho các hộ dân không đủ điều kiện tái định cư.

Theo các sở, ngành, địa phương, vấn đề nan giải trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là tái định cư, hỗ trợ nhà ở cho người dân. Trước đây, tỉnh dự kiến đưa một phần về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, tuy nhiên phương án này không được trung ương chấp thuận. 2 khu tái định cư mà UBND thành phố Biên Hòa đề xuất tại Phước Tân và Tam Phước chưa hoàn tất thủ tục để triển khai. Vì vậy cần các khu tái định cư, nhà ở xã hội mới có thể đáp ứng tiến độ theo kế hoạch 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các đơn vị liên quan về việc triển khai các khu dân cư, tái định cư phục vụ dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các đơn vị liên quan về việc triển khai các khu dân cư, tái định cư phục vụ dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đồng ý bổ sung khoảng 150 lô tái định cư tại huyện Trảng Bom vào phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành và UBND thành phố Biên Hòa tập trung nguồn lực cho công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó, các sở, ngành của tỉnh tham mưu tỉnh giải quyết nhanh các tồn tại liên quan đến điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án của Công ty CP An Hưng Phát, xét và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội của công ty Cường Thuận, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người không đủ điều kiện tái định cư; UBND thành phố Biên Hòa tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án.
2 công ty nói trên phối hợp với các sở, ngành của tỉnh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để khởi công dự án nhà ở xã hội đáp ứng chỗ ở cho người dân.
Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang