Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cống hiến và sẻ chia vì cộng đồng

(CTT-Đồng Nai) - Gần 30 năm gắn bó, bà Bùi Thị Đào (ở khu Kim Sơn, TT.Long Thành, H.Long Thành) đã có nhiều đóng góp cho công tác hội và phong trào phụ nữ, nhất là chăm lo cho hội viên phụ nữ, con em hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bà Bùi Thị Đào thường chuẩn bị những phần quà và tổ chức trao cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ngay tại nhà của mình
Bà Bùi Thị Đào thường chuẩn bị những phần quà và tổ chức trao cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ngay tại nhà của mình

Bà Đào cho biết, 18 tuổi, tiếp nối truyền thống gia đình, bà tình nguyện nhập ngũ và tạo điều kiện đi học trung cấp dược sĩ rồi học bác sĩ quân y. Trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu trong chiến tranh biên giới, bà Đào bị thương, sức khỏe bị ảnh hưởng nên chỉ sau vài năm công tác trong quân ngũ bà xin ra quân.

Không ở lại quê nhà (tỉnh Hà Nam), bà chuyển vào H.Long Thành (Đồng Nai) cùng người em gái sinh sống và lập nghiệp. Thấy Đồng Nai có khí hậu ôn hòa, trù phú; người dân thật thà, dễ mến thêm vào đó, địa bàn Long Thành vừa gần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, đường sá thuận tiện về quê nên bà đã chọn ở lại Long Thành.

Từ số vốn tích lũy nhiều năm, bà Đào mua đất, cất một căn nhà tạm làm nơi mở phòng mạch để khám, điều trị bệnh cho người dân. Đối với những bệnh nhân có điều kiện, bà lấy đúng chi phí khám chữa bệnh. Trong khi đó, với những bệnh nhân nghèo khó bà khám chữa bệnh miễn phí.

Nhận thấy Long Thành là địa bàn có tiềm năng phát triển nên số tiền tích lũy được từ việc khám và điều trị bệnh bà Đào đều dành để mua đất. Theo chia sẻ của bà Đào, lúc ấy bà không có nhiều tiền nên thường chọn mua những mảnh đất ở trong sâu, xa xôi để mua. May mắn đã mỉm cười với bà. H.Long Thành ngày càng phát triển, những mảnh đất bà mua dần có giá trị. Bà bán những mảnh đất ở xa, ở trong sâu để mua những mảnh đất ở gần trung tâm, đường lớn để cho thuê. Ngoài số tiền bán đất, bà có thêm nguồn thu nhập thụ động hàng tháng từ những bất động sản cho thuê.

Từ đó, bà có điều kiện để lo cho cuộc sống của những người thân trong gia đình. Kinh tế gia đình ổn định, bà thấy mình cần chia sẻ và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng như một cách để cảm ơn đối với mảnh đất mà bà đã chọn làm quê hương thứ 2 của mình.

Năm 1995, bà tham gia và được bầu vào Ban Chấp hành Hội LHPN TT.Long Thành, làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu Kim Sơn, TT.Long Thành. Bên cạnh đó bà Đào còn đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TT.Long Thành, Phó Chủ nhiệm CLB phát triển kinh tế của Hội Cựu chiến binh TT.Long Thành…

Điều đặc biệt, không chỉ làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao, hàng năm bà đều trích một phần thu nhập để chăm lo cho hội viên phụ nữ, con em hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều cách khác nhau. Từ năm 2000 đến năm 2022, ước tính bà Đào đã hỗ trợ tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Đào (thứ 4 từ phải sang) tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn
Bà Bùi Thị Đào (thứ 4 từ phải sang) tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn

Chủ tịch Hội LHPN H.Long Thành Mai Thị Huệ nhận định, gần 30 năm làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, bà Bùi Thị Đào đã có nhiều đóng góp cho công tác hội và phong trào phụ nữ, nhất là công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, xứng đáng là gương điển hình để cán bộ, hội viên phụ nữ noi theo.
An Hạ

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang