Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Mang 'sổ đỏ' giả đi cầm

(CTT-Đồng Nai) - Viện KSND TP.Biên Hòa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Thanh Huyền (34 tuổi, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Biên Hòa, vào ngày 6-8-2020, Huyền cùng với bà N.T.N. (mẹ Huyền) và chị N.T.T.H. (chị của Huyền) góp tiền mua căn nhà tại P.Bình Đa (TP.Biên Hòa) và thống nhất để Huyền đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là “sổ đỏ").

Sau đó, do cần tiền kinh doanh nên Huyền có ý định cầm “sổ đỏ" trên để vay tiền, nhưng mẹ và chị gái không đồng ý. Đến cuối năm 2020, Huyền lên mạng xã hội đặt mua một “sổ đỏ" giống như “sổ đỏ" của Huyền đang đứng tên với giá 9 triệu đồng.

Vào ngày 8-9-2020, Huyền mang “sổ đỏ" thật đi thế chấp vay tiền ngân hàng và đem giấy tờ giả cất vào tủ nhằm mục đích che giấu bà N.T.N. và chị N.T.T.H. Đến ngày 4-8-2022, được sự đồng ý của mẹ và chị, Huyền đã chuyển nhượng thửa đất trên cho người khác.

Trong quá trình kinh doanh, do làm ăn thua lỗ nên Huyền nảy sinh ý định thế chấp “sổ đỏ" giả để vay tiền. Vào ngày 20-5-2023, Huyền mang “sổ đỏ" giả đến thế chấp vay của bà T.H. (ngụ P.Long Bình) 350 triệu đồng. Bà H. đồng ý cho Huyền vay tiền nhưng phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Vào ngày 22-5-2023, Huyền và bà H. đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng chuyển nhượng thì bị phát hiện “sổ đỏ" giả nên Huyền bị bắt giữ.

Minh Quân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang