Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin chỉ đạo - điều hành

Cập nhật 17/01/2019 14:24
Xem với cỡ chữ

Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành công văn số 415/UBND-TH ngày 14/1/2019 yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi lành, mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi sát tình hình giá cả, diễn biến thị trường và tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch tích trữ hàng hóa tết, đảm bảo đủ nguồn hàng với giá cả hợp lý để phục vụ nhân dân trong dịp Tết; không để tình trạng khan hàng, thiếu hàng đầu cơ, găm hàng, gây sốt đột biến. Chủ động phối hợp với Cục quản lý thị trường phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, tiêu thụ các loại mặt hàng giả, kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng thời, thực hiện hiệu quả Chương trình bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu; tăng cường hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các khu vực tập trung công nhân, lao động sinh sống; gắn kết thực hiện việc thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan, không để gia súc gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm từ các vùng có dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Kiểm tra, kiểm soát các hoạt động chế biến, giết mổ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Sở Giao thông Vận tải thông tin rộng rãi đến người dân, nhất là người lao động trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về các điểm bán vé tàu hỏa, ô tô phục vụ tết cho nhân dân. Bố trí đầy đủ phương tiện vận chuyển, chuẩn bị các điểm đưa đón khách thuận tiện, an toàn trong các ngày trước, trong và sau tết; không để tình trạng người dân không được về quê ăn Tết do không có xe.
Đồng thời, kiểm soát việc chấp hành các quy định về việc niêm yết, kê khai giá cước vận chuyển theo quy định; kiểm tra trọng tải, kiểm soát chặt chẽ viêc chấp hành an toàn giao thông đối với phương tiện. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để kịp thời thực hiện công tác cứu hộ khi có sự cố xảy ra; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. 
Đính kèm:302320_1.pdf302320_1.pdf
Tâm An

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
510.760
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,70%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.