Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Rà soát lại cơ sở pháp lý xây dựng ngân hàng tên đường


​(CTT-Đồng Nai) - Ngày 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành liên quan về quy chế đặt đổi tên đường; về ngân hàng tên đường, phố và các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; về tượng nghệ thuật ở Văn miếu Trấn Biên. Cùng dự có Phó Trưởng ban Thường thực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hồng Trang.

hinh 200524.7.jpg

​​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) báo cáo những căn cứ trong xây dựng dự thảo ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh. Sở đã lấy ý kiến các sở, ban ngành, địa phương, tổ chức tọa đàm, mời các chuyên gia văn hóa, lịch sử trong và ngoài tỉnh góp ý ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng…

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL và Bảo tàng Đồng Nai đã báo cáo thực hiện Đề án quản lý, khai thác Văn miếu Trấn Biên, hiện trạng Vườn tượng Danh nhân văn hóa Trấn Biên và vườn tượng nghệ thuật ở cổng sau của Văn miếu Trấn Biên. Trải qua thời gian, một số hạng mục trong các vườn tượng đã xuống cấp, hư hỏng.

Đối với ngân hàng tên đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở VHTTDL phối hợp với Hội đồng tư vấn đặt, đổi tên đường, phố và công trình công cộng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh rà soát lại cơ sở pháp lý xây dựng ngân hàng tên đường, đảm bảo tuân thủ theo quy định. Danh mục ngân hàng tên đường phải có sự kế thừa, tính toán việc bổ sung, giải thích rõ ràng, chính xác tên nhân vật, danh nhân… được lựa chọn. Bên cạnh đó, xây dựng quy chế phải nói rõ thẩm quyền để các đơn vị, địa phương căn cứ thực hiện.

Với các vườn tượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở VHTTDL tính toán và rà soát lại để sửa chữa, bảo quản, chỉnh trang lại các vườn tượng ở Văn miếu Trấn Biên. Các vườn tượng không chỉ là địa chỉ văn hóa có nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần, góp phần giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ mà còn là điểm đến tham quan của người dân và du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong xây dựng Đề án quản lý, khai thác Văn miếu Trấn Biên phải đánh giá lại thực trạng của Văn miếu, đưa các vườn tượng vào trong đề án; có phương án cụ thể trong xây dựng, thực hiện đề án.

Thanh Thanh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.Chung nhan Tin Nhiem Mang