Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tháo gỡ vướng mắc về đất cho dự án Đường dây 220 kV Bảo Lộc - Sông Mây

(CTT-Đồng Nai) - Chiều 22-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam liên quan đến tình hình cập nhật vị trí, kế hoạch sử dụng đất và thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường dây 220 kV Bảo Lộc - Sông Mây trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu kết luận buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, dự án trên có chiều dài hơn 117km, gồm hơn 324 vị trí móng trụ với tổng mức đầu tư hơn 1 ngàn tỷ đồng. Tại địa bàn Đồng Nai, dự án đã được UBND tỉnh thỏa thuận hướng tuyến; được xác định danh mục, diện tích công trình trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của 4 huyện: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Trảng Bom. Tuy nhiên, tại thời điểm lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cấp huyện thì dự án này chưa có thiết kế chi tiết nên chưa xác định được các móng trụ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam kiến nghị UBND 4 huyện nói trên báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh cho phép cập nhật các vị trí móng trụ thu hồi đất lên nền bản đồ quy hoạch sử dụng đất làm cơ sở thực hiện công tác bồi thường. UBND các huyện Tân Phú, Định Quán, thống Nhất sớm hoàn thiện giá đất lập phương án bồi thường chi trả cho các hộ bị ảnh hưởng để ban hành thông báo thu hồi đất thực hiện giải phóng mặt bằng. UBND huyện Trảng Bom báo cáo UBND tỉnh cho phép chuyển tiếp kế hoạch sử dụng đất từ năm 2023 sang năm 2024 để ban hành thông báo thu hồi đất. Trong khi chờ giải quyết các thủ tục, cho phép đơn vị vận động các hộ dân cho thi công móng trụ để kịp tiến độ đóng điện trong quý III-2024.
Ông Đặng Chiến Thắng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam báo cáo các vướng mắc
Ông Đặng Chiến Thắng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam báo cáo các vướng mắc

Từ báo cáo, kiến nghị trên và qua nghe trao đổi của các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND 4 huyện và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam tổng hợp các vị trí móng trụ thu hồi đất. Sở Tài nguyên và môi trường rà soát các quy định liên quan tham mưu cho UBND phương án: nếu phải trình qua HĐND tỉnh dự án thu hồi đất thì nhanh chóng làm thủ tục để trình kỳ họp tháng 7 tới; nếu không phải trình qua HĐND tỉnh thì tham mưu UBND tỉnh xem xét cho cập nhật các vị trí móng trụ lên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 các huyện để có cơ sở thực hiện thu hồi đất.
Phan Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang