Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ văn nghệ sĩ, trí thức đầu Xuân Giáp Thìn

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 20-2, Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt hơn 200 đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức

Nhiều kiến nghị và đề xuất
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức đã bày tỏ niềm vui và trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức hoạt động hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
Các đại biểu cũng khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các tầng lớp nhân dân, đóng góp nhiều tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm khoa học công nghệ, góp phần xây dựng đất nước và tỉnh nhà.

Các đại biểu đã có nhiều đề xuất, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh. Trong đó, lãnh đạo tỉnh quan tâm, tổ chức các buổi gặp gỡ văn nghệ sĩ, trí thức; tổ chức nhiều hơn các giải thưởng văn học nghệ thuật cấp tỉnh, các buổi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các tác giả trẻ; tăng cường các phương tiện công cộng để kết nối Biên Hòa - TP.HCM và các tỉnh trong khu vực để quảng bá, phát triển giáo dục, du lịch.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ tham quan, thực tế tại sân bay Long Thành để sáng tác trong thời điểm công trình đang thi công; cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề thực phẩm sạch, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe, ghi nhận và trả lời những ý kiến của các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường tặng hoa chúc mừng văn nghệ sĩ đoạt các danh hiệu, giải thưởng văn học nghệ thuật cao thời gian qua
Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường tặng hoa chúc mừng văn nghệ sĩ đoạt các danh hiệu, giải thưởng văn học nghệ thuật cao thời gian qua

Tạo điều kiện tối đa để văn nghệ sĩ, trí thức sáng tạo
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ vào thành tựu chung của đất nước nói chung cũng như tỉnh nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy mong đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học tiếp tục là những người nhìn thấy và cảm nhận trước những mặt tốt, những nhân tố triển vọng, lẫn những mặt còn hạn chế, những rào cản trì trệ của đời sống xã hội. Từ đó, phản ánh một cách trung thực, sâu sắc vào tác phẩm, những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị cao, phù hợp với sự phát triển năng động của tỉnh trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, Đảng đoàn Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Đảng ủy Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tạo điều kiện và môi trường tối đa để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức Đồng Nai nghiên cứu, sáng tạo cho ra nhiều tác phẩm có giá trị để đời nhằm thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ của tỉnh ngày càng phát triển, lan tỏa rộng rãi văn hóa trong Nhân dân.

Bên cạnh đó, thường xuyên phản biện, tư vấn các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; nghiên cứu đưa văn học nghệ thuật vào giảng dạy tại các trường học để nuôi dưỡng, ươm mầm cho thế hệ trẻ.
Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học tỉnh.
Hòa Bình

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang