Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đảm bảo hạ tầng để triển khai phần mềm quản lý văn bản dùng chung toàn tỉnh

(CTT-Đồng Nai)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng vừa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan đến việc triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc dùng chung trong toàn tỉnh.

img2-15-1-2024-hung.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì cuộc họp

Gần 3 triệu văn bản đi – đến trong gần 4 tháng

Ông Tạ Quang Trường, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông cho biết, phần mềm này do Sở Tài nguyên – Môi trường chuyển giao để phát triển và dùng chung cho toàn tỉnh.

Trên cơ sở kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên - Môi trường) lập kế hoạch triển khai cụ thể, chi tiết, tập trung nguồn lực (cả nhân lực và hạ tầng hệ thống), chuẩn bị tài liệu hướng dẫn, tài liệu tự nghiên cứu thông qua các video clip hướng dẫn; đồng thời, chủ động thông báo tiến độ, kế hoạch lộ trình triển khai cho các đơn vị, địa phương theo kế hoạch.

Về hạ tầng, đến nay số máy chủ cấp phát cho hệ thống quản lý văn bản là 9 máy, tập trung tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh.

Tổng tài nguyên lưu trữ dữ liệu là 11,4 ngàn GB, hiệu suất sử dụng 85%. Trong đó mức tăng trưởng dữ liệu của cấp sở, ban, ngành trung bình 75 GB/ngày; cấp huyện tăng trung bình 85 GB/ngày; các tổ chức chính trị xã hội 10 GB/ngày. Trên các máy chủ đã được cài đặt ứng dụng phòng chống, giám sát mã độc và thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ 2 lần/tuần tại Trung tâm dữ liệu tỉnh.

Đến nay, Sở Thông tin – Truyền thông đã tập huấn, hướng dẫn cho 49 đơn vị, địa phương về cách sử dụng phần mềm. Hiện có 42 đơn vị, địa phương đã vận hành chính thức. Trong gần 4 tháng qua, có gần 3 triệu văn bản đến và đi của các đơn vị, địa phương được chuyển qua phần mềm này.

Ngoài ra, đã chỉ đạo đơn vị phát triển hoàn thành phần lập trình và thử nghiệm phân hệ theo dõi quản lý chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh về các đơn vị, địa phương. Hiện đang chờ VNPT Đồng Nai thực hiện chức năng kết nối hệ thống Chỉ đạo điều hành Chính phủ với tỉnh Đồng Nai. Từ đó, Trung tâm sẽ tích hợp vào phân hệ theo dõi quản lý chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh.

img1-15-1-2024-hung.jpg 

Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Tạ Quang Trường báo cáo kết quả bước đầu thực hiện phần mềm dùng chung toàn tỉnh

Sở Thông tin – Truyền thông​ cũng đã chỉ đạo hoàn thành phân hệ lưu trữ điện tử ở mức chức năng cơ bản, đã làm việc với Sở Nội vụ đề nghị hướng dẫn cụ thể về lưu đồ, đặc tả kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ cụ thể để cấu hình hệ thống, kết nối với hệ thống Kho lưu trữ lịch sử tỉnh. 

Quá trình triển khai, Sở Thông tin – Truyền thông  đã chỉ đạo Trung tâm công nghệ thông tin tỉnh và Trung tâm công nghệ thông tin của Sở Tài nguyên – Môi trường ghi nhận những đóng góp, kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, địa phương để điều chỉnh, đáp ứng nhu cầu của từng đơn vị. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế sẽ tiếp tục được khắc phục trong thời gian tới.

Khẩn trương triển khai trong toàn tỉnh

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, trước tháng 8-2023, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh sử dụng 6-7 phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc. Mỗi phần mềm có mỗi chức năng và đặc điểm khác nhau nên không có sự thống nhất trong toàn hệ thống từ tỉnh đến cơ sở. Do đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo rà soát và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để triển khai trong toàn tỉnh nhằm tạo sự thống nhất.

Đến nay, sau gần 4 tháng triển khai phần mềm dùng chung cho thấy đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở Thông tin – Truyền thông khẩn trương hoàn chỉnh khung cơ bản cho tất cả các sở, ngành, địa phương. Sau này nếu cần điều chỉnh thì tiếp tục bổ sung, hoàn thiện.

img3-15-1-2024-hung.jpg

Đại diện Sở GD-ĐT báo cáo những vướng mắc khi sử dụng phần mềm mới

Theo lộ trình UBND tỉnh đã ban hành, từ 1-2-2024 đến 30-4-2024, tất cả 69 đơn vị, địa phương tiến hành chuyển dữ liệu từ phần mềm cũ sang phần mềm mới. quá trình triển khai nếu có vướng mắc gì thì các đơn vị phụ trách khẩn trương có giải pháp tháo gỡ. Trong đó, lưu ý vấn đề hạ tầng công nghệ thông tin, tính bảo mật và an toàn hệ thống.

Lãnh đạo tỉnh giao Sở Thông tin – Truyền thông rà soát, báo cáo lộ trình triển khai, đơn vị nào chưa thực hiện để hỗ trợ thực hiện. Đồng thời xây dựng chế độ chính sách cho đội ngũ được giao phụ trách vận hành phần mềm, tăng cường phối hợp hiệu quả giữa các sở, ngành, địa phương, cùng nhau trao đổi thống nhất để giải quyết công việc hài hòa, hiệu quả.


Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang