Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4 và cảng Phước An

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 7-12, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến thăm, làm việc tại các dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3; nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 4 (nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4) và cảng Phước An. Tham gia đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; lãnh đạo các sở, ngành và H.Nhơn Trạch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm công trường dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm công trường dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4

Theo đại diện Ban Quản lý dự án điện, Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam-CTCP, đối với dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4, đến nay khối lượng thi công ước đạt hơn 72% so với hợp đồng đã ký kết, cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Dự kiến, sẽ phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 vào ngày 15-11-2024 và phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 4 vào ngày 15-5-2025. Để đáp ứng tiến độ này, chủ đầu tư cũng kiến nghị các cơ quan chức năng của tỉnh hỗ trợ, tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.
 
Cụ thể, chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh có ý kiến để Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành liên quan hỗ trợ hoàn thành việc thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án với nội dung điều chỉnh là tiến độ hoàn thành nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 vào năm 2024, tiến độ hoàn thành nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 4 vào năm 2025 trong tháng 12-2023. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thành thủ tục cho doanh nghiệp thuê đất đối với phần diện tích còn lại của dự án khoảng 37ha.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với nhà đầu tư dự án cảng Phước An
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với nhà đầu tư dự án cảng Phước An

Đối với dự án xây dựng cảng Phước An, chủ đầu tư cho biết, theo dự kiến trong quý II-2024 sẽ đưa vào khai thác cầu cảng đầu tiên của dự án. Chính vì vậy, đơn vị chủ đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ, trong đó ưu tiên thự hiện 6 điểm quan trọng trước để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3,4 nếu hoàn thành sớm sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện của quốc gia. Có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với các kiến nghị liên quan đến dự án cũng như đường dây truyền tải, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị nhà đầu tư bám sát các sở, ngành của tỉnh để nắm rõ các trình tự thực hiện, thống nhất tiến độ để tháo gỡ các vướng mắc về quy hoạch, đất đai thúc đẩy tiến độ dự án. Đối với dự án xây dựng cảng Phước An, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ sớm các vướng mắc đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
Vĩnh Quang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang