Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khảo sát việc thực hiện Quy định về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy

(CTT-Đồng Nai)- Đoàn cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do PGS-TS. Vũ Thị Thanh Xuân, Chánh Văn phòng đại diện phía Nam của học viện làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát tại Đồng Nai về kết quả thực hiện Quy định số 04-QĐi/TW ngày 25-7-2018 của Ban Bí thư Trung ương về “chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy”.
Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có các đồng chí: Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Thị Yến, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, căn cứ Quy định số 04-QĐi/TW của Ban Bí thư, Ban TVTU Đồng Nai đã cụ thể hóa và ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của các ban đảng và Văn phòng Tỉnh ủy theo đúng quy định. Trong đó đã điều chỉnh tên gọi một số phòng của một số cơ quan để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời thành lập một số phòng chuyên môn theo thực tế của địa phương nhưng vẫn đảm bảo theo khung số lượng đã quy định và thực hiện mô hình Văn phòng cấp ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy. Ngoài ra, Tỉnh ủy đã có quy định cụ thể về số lượng cấp phó để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của từng đơn vị.

Qua 5 năm thực hiện Quy định số 04-QĐi/TW, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong tham mưu Tỉnh ủy, Ban TVTU và Thường trực Tỉnh ủy xây dựng, triển khai thực hiện chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tổ chức bộ máy của các cơ quan được kiện toàn theo hướng tinh gọn, giảm số lượng lãnh đạo. Cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị được cơ cấu hợp lý, bố trí phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm, ngạch công chức, phát huy năng lực sở trường của cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, Quy định số 04-QĐi/TW được ban hành hơn 5 năm nên đến nay có một số nội dung không còn phù hợp thực tiễn, cần phải điều chỉnh, như về biên chế tối thiểu để thành lập đầu mối các phòng; số lượng, tên gọi các phòng trực thuộc các cơ quan; số lượng cấp phó cấp phòng trực thuộc và số lượng cấp phó các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy...

Kết luận buổi làm việc, PGS-TS.Vũ Thị Thanh Xuân đánh giá cao công tác quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 04-QĐi/TW của Ban Bí thư Trung ương tại Đồng Nai. Các kiến nghị của tỉnh tại buổi khảo sát, đoàn sẽ ghi nhận và đề xuất với Ban Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh để báo cáo Ban Bí thư Trung ương xem xét.
Dương An

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang