Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tự động giãn đăng kiểm cho xe ô tô cá nhân đến 9 chỗ

(CTT-Đồng Nai) Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT ngày 2-6-2023 của Bộ GT-VT quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 3-6 quy định, các xe ô tô cá nhân đến 9 chỗ được tự động giãn đăng kiểm.
 
Theo đó, đối tượng áp dụng tự động giãn chu kỳ đăng kiểm là các xe ô tô chở người đến 9 chỗ, không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13-20 năm) - thường được gọi là xe gia đình. Ngoài ra, các xe này phải được cấp Giấy chứng nhận, tem kiểm định trước ngày 22-3-2023 và vẫn còn hạn đến ngày 3-6.
 
Việc tự động giãn chu kỳ kiểm định không áp dụng cho các trường hợp giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày thông tư này có hiệu lực. Chính vì vậy, các phương tiện có hạn đăng kiểm trước ngày 3-6 vẫn phải đến các trung tâm đăng kiểm để được cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định.
 
Để được gia hạn, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GT-VT) để in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định mà không cần đến các trung tâm đăng kiểm.
Trúc Viên

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang