Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Vũ Tiến Minh.

Nội dung câu hỏi:

Tôi có đến khám và lấy thuốc ở cơ sở khám chữa bệnh HIV của thành phố Long Khánh nhưng khi đi tới thì được thông báo đầu giờ chiều quay lại trong khi đó tôi đến nơi khám chưa đến 10h30 sáng, tháng truớc cũng chưa tới 10h30 cũng thông báo là nghỉ.
 
* Sở Y tế có ý kiến trả lời tại Công văn số: 7801/SYT-TTra ngày 29/112022 như sau:

1. Về thời gian khám chữa bệnh tại Phòng khám, điều trị HIV/AIDS. Phòng khám, điều trị HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh, hiện nay có 09 viên chức làm công tác khám và điều trị, trong đó:
- Điều trị cho 649 bệnh nhân HIV/AIDS, (thành phố Long Khánh 257 bệnh nhân, các huyện lân cận 392 bệnh nhân).
- Điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng Methadone cho 262 bệnh nhân (thành phố Long Khánh 205 bệnh nhân, các huyện lân cận 57 bệnh nhân);
- Điều trị PrEP cho 74 khách hàng.
Bình quân một ngày Phòng khám, điều trị HIV/AIDS tiếp nhận 60 bệnh nhân, thời gian 01 bệnh nhân thực hiện khám, làm xét nghiệm đến lấy thuốc tối đa là 10 phút, đa số bệnh nhân tập trung khám trong buổi sáng, do đó khối lượng công việc tại phòng khám rất lớn, nhân lực làm công tác khám, điều trị còn hạn chế. Nhằm thuận tiện cho bệnh nhân uống thuốc Methadone và khám, điều trị HIV/AIDS đi làm sớm, đơn vị có quy định thời gian làm việc tại Phòng khám, điều trị HIV/AIDS như sau: Sáng: Từ 06 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút. Chiều: Từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút. Thời gian làm việc được áp dụng từ năm 2016, có thông báo dán trước Trụ sở làm việc của Phòng khám.
 
2. Đối với trường hợp của ông Vũ Tiến Minh. Kiểm tra hồ sơ quản lý, theo dõi bệnh nhân tại phòng khám cho thấy, ông Vũ Tiến Minh đã tham gia điều trị HIV/AIDS từ tháng 10/2020 đến nay. Vào các ngày 08/11/2022; ngày 11/10/2022 ông có đến khám tại phòng khám, điều trị HIV/AIDS thời gian vào lúc 10 giờ 30 phút, vào thời điểm trên số lượng bệnh nhân chưa được khám còn nhiều, để đảm bảo giải quyết hết số bệnh trong buổi sáng đang chờ, nên nhân viên phòng khám có đề nghị với ông Minh đầu giờ chiều quay lại. Sau đó phòng khám tiếp tục khám, cấp thuốc giải quyết cho các bệnh nhân còn lại đến 11 giờ 15 phút. Qua thông tin của ông Vũ Tiến Minh, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã chỉ đạo Phòng khám, điều trị HIV/AIDS có thông báo và giải thích quy định thời gian khám, chữa bệnh phòng khám cho ông Minh hiểu, thông cảm đồng thời đề nghị ông sắp xếp thời gian đi khám bệnh buổi sáng đến trước 10 giờ 00, buổi chiều trước 15 giờ 30 phút.
Ngọc Đức

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang