(CTT-Đồng Nai) - Sáng 2-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp tục tiếp nhận thêm nhiều trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, nâng tổng số trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm lên hơn 280 người.
Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh
Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30-4.
Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị.
Sau khi nhập viện, bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành xử lý cho các bệnh nhân.
Sáng 2-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm đã trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh khẩn trương cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.
Trung tâm y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì B. Kết quả, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.