Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hơn 3,5 ngàn lao động


​(CTT-Đồng Nai) Sàn giao dịch việc làm tháng 6-2024 diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa) mới đây đã thu hút 25 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển trên 3,5 ngàn lao động. Tại Sàn việc làm tháng 6 có khoảng 400 lượt lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm và phỏng vấn; dự kiến có 200 lao động được tuyển dụng.

hinh 100624.3.jpg

​Đại diện các doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai

Theo các DN, từ đầu năm đến nay, mặc dù đơn hàng khởi sắc hơn so với năm 2023, song việc tuyển lao động rất khó khăn, nhiều đơn vị phải bố trí nhân sự về các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên tuyển lao động. Nguyên nhân thiếu lao động do người lao động nghỉ việc để rút bảo hiểm xã hội 1 lần hoặc nhảy việc, nghỉ việc về quê khiến số lượng công nhân bị hao hụt, trong khi việc tuyển vào không đủ bù trừ cho số lao động đã nghỉ. Các DN đang thực hiện các giải pháp thu hút nhân lực; đồng thời, nâng cao phúc lợi để giữ chân lao động, nhất là ngành giày da, may mặc.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, mặc dù nhu cầu tuyển lao động phổ thông chiếm phần lớn với hơn 92% nhưng lao động đến ứng tuyển, phỏng vấn rất hạn chế, chỉ đáp ứng được 6,4%. Đơn vị đã thực hiện các giải pháp kết nối người lao động và DN có nhu cầu tuyển dụng, đảm bảo cung - cầu lao động, song số lượng lao động tham gia sàn việc làn gần đây còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng các DN. Các ngành nghề tuyển nhiều lao động chủ yếu: may mặc, giày da, xuất khẩu lao động, bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo vệ,… tuyển nhiều vị trí việc làm.

Phong Lan

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.Chung nhan Tin Nhiem Mang