Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trên 100 đại biểu được tập huấn tuyên truyền, phố biến kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông về môi trường

(CTT-Đồng Nai) - Sáng 13-6, tại thành phố Biên Hòa, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông về môi trường cho các địa phương khu vực Đông Nam bộ.

Ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trao đổi tại hội nghị tập huấn
Ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trao đổi tại hội nghị tập huấn

Ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, cho biết năm 2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội LHPN Việt Nam ký kết phối hợp thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn, giai đoạn 2024-2027. Trong đó xác định phân loại, xử lý chất thải rắn tại nguồn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2024 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất phát từ đó, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông về môi trường cho các địa phương khu vực Đông Nam bộ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phí Thị Thu Hà, cho biết phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường là mục tiêu xuyên suốt mà Đồng Nai nỗ lực thực hiện thời gian qua. Cùng với việc triển khai cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều mô hình chống rác thải nhựa, phân loại chất thải rắn tại nguồn hiệu quả. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về môi trường đến hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân.

Các đại biểu tham quan mô hình tái chế chất thải rắn tại nhà máy tái chế của Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2
Các đại biểu tham quan mô hình tái chế chất thải rắn tại nhà máy tái chế của Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2

Chương trình tập huấn này là cơ hội để các đại biểu nắm bắt được các quan điểm chỉ đạo, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về những vấn đề cấp bách hiện nay trong công tác bảo vệ môi trường, phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Đồng thời có thêm kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông về môi trường; phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn…

Tham dự tập huấn, trên 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Biên Hòa và đại diện các sở, ngành liên quan của các tỉnh Đông Nam bộ đã được nghe các chuyên gia chia sẻ những quy định, lộ trình về quản lý chất thải rắn sinh hoạt; các vướng mắc trong thực hiện phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn. Bên cạnh đó là kỹ năng truyền thông, đổi mới, đa dạng hóa hình thức, phương tiện truyền thông. Đại diện Hội LHPN tỉnh cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt có khả năng tái sử dụng, tái chế đang được thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã tổ chức cho đại biểu tham quan mô hình tái chế chất thải rắn tại nhà máy tái chế của Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2; mô hình phân loại chất thải sinh hoạt có khả năng tái chế; khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

An Hạ

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang