Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiếp nhận container xét nghiệm lưu động

(CTT-Đồng Nai) - Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất vừa tiếp nhận 1 container xét nghiệm lưu động.
Đại diện Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị tài trợ trao tặng bảng tượng trưng hệ thống container xét nghiệm lưu động cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Đại diện Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị tài trợ trao tặng bảng tượng trưng hệ thống container xét nghiệm lưu động cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Theo đó, được sự tài trợ của Tổ chức Health Security Partner (tổ chức phát triển quốc tế phi lợi nhuận chuyên xây dựng năng lực địa phương để cải thiện an ninh y tế trên toàn thế giới trong việc cải tạo lại hệ thống container xét nghiệm lưu động), trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất mượn 1 hệ thống container xét nghiệm lưu động. Mục đích để thực hiện hoạt động xét nghiệm RT-PCR, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Container được thiết kế theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới và phù hợp với yêu cầu phòng xét nghiệm do Bộ Y tế quy định. Container có hệ thống áp lực âm ngăn virus, hệ thống tủ an toàn sinh học để ngăn chặn virus lây nhiễm cho người xét nghiệm, bộ lọc HEPA để ngăn chặn sự phát tán của virus, hệ thống xử lý nước thải cũng như hệ thống cấp điện lưu động cùng hệ thống bàn ghế thí nghiệm, giá đỡ chống rung, lò hấp tiệt trùng và tủ lạnh y tế và hệ thống chuyển mẫu khép kín. Các thiết bị như máy RT-PCR, hệ thống RT-LAMP hay hệ thống HighThroughput PCR có thể được đặt trong container theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trung bình một ngày có khả năng xét nghiệm 3,6 ngàn mẫu đơn và 36 ngàn mẫu gộp.

Đến nay, sau khi đã cải tạo lại hệ thống đạt yêu cầu, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng hệ thống container xét nghiệm để Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất triển khai các hoạt động liên quan. Qua đó, nhằm góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung; hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện.
 
Dịp này, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần gồm 500 ngàn tiền mặt và một số loại thuốc, vitamin cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Đại diện Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
Đại diện Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang