Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Gần 2 ngàn đại biểu HĐND cấp huyện, xã được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng

(CTT-Đồng Nai) – Ngày 15-5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Quốc hội), Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND năm 2024. Lớp bồi dưỡng được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Biên Hòa đến 10 điểm cầu huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của gần 2 ngàn đại biểu HĐND cấp huyện, xã.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Theo đó, tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu sẽ được tập huấn 6 chuyên đề gồm: Kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND; Kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức phiên họp giải trình của Thường trực HĐND; Kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực ngân sách nhà nước, vấn đề phí, lệ phí và các khoản đóng góp của nhân dân.

Cùng với đó, các chuyên đề về: Kỹ năng và kinh nghiệm giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản của HĐND; Kỹ năng quyết định và giám sát trong lĩnh vực tư pháp (tăng cường hoạt động giám sát công tác xử lý tin báo tố giác tội phạm; các vụ án dân sự quá thời hạn chuẩn bị xét xử kéo dài từ 3 năm trở lên); Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Lớp bồi dưỡng sẽ được diễn ra trong 2 ngày 15 và 16-5.
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng nhấn mạnh, Thường trực HĐND tỉnh luôn quan tâm phối hợp trong công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND ngang tầm nhiệm vụ; xác định đây là một giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng lực hoạt động của HĐND, nâng cao bản lĩnh thực hiện trọng trách người đại biểu nhân dân với cử tri. Các chuyên đề tập huấn lần này đều dựa trên cơ sở đề xuất Thường trực HĐND các huyện, thành phố của các địa phương qua đợt khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã vừa qua.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang