Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, triển khai có hiệu quả các văn bản pháp luật

(CTT- Đồng Nai) – Thông tin từ HĐND tỉnh, năm 2024, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2024 và kỳ họp chuyên đề (nếu có) đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo việc ban hành các nghị quyết của HĐND đúng thẩm quyền và trình tự xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo sự tham gia phản biện xã hội của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với các đề án, dự thảo Nghị quyết trình HĐND theo quy định.

Cùng với đó, căn cứ nghị quyết của HĐND tỉnh về chương trình giám sát năm 2024 đã đề ra, căn cứ theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh và của cử tri trên địa bàn tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và HĐND cấp huyện tổ chức hoạt động khảo sát, giám sát năm 2024 đảm bảo hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Chú trọng công tác khảo sát phục vụ hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh trong công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan. UBND tỉnh chỉ đạo việc xử lý, giải quyết, trả lời và báo cáo kết quả kịp thời đối với đơn, thư do Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh chuyển đến.

Đồng thời, các bên cũng sẽ tích cực phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản pháp luật và nghị quyết của HĐND tỉnh; phối hợp góp ý các dự án Luật trình các kỳ họp của Quốc hội; phối hợp tiếp xúc cử tri, phối hợp trong các hoạt động khác…

Được biết, trong năm 2023 vừa qua, công tác phối hợp giữa HĐND hai cấp và giữa HĐND tỉnh với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo theo chương trình, kế hoạch và quy chế đề ra, qua đó, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang