Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 29/11/2016 10:03
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyen Thao (TX. Long Khánh)


​Nội dung câu hỏi:

Bạn em có bố mẹ là người Việt. Ngày xưa ở ấp Tân Sinh, xã Tân Lập, quận Xuân Lộc, tỉnh Long Khánh, Đồng Nai (địa điểm này đã được ghi trên giấy khai sinh mà bạn em đã được cấp lại). Nhưng khi được vài tuổi thì cả gia đình sang Hà Lan định cư. Vài năm trước bạn em có về lại Đồng Nai xin làm lại giấy khai sinh và đã được cấp lại giấy khai sinh rồi. Hiện tại bạn em muốn nhập hộ khẩu ở TP.HCM, công an TP.HCM yêu cầu bạn em phải có giấy xác nhận của địa phương rằng ngày xưa đã ở khu vực nêu trên (nơi sinh ghi trên giấy khai sinh). Vui lòng cho em biết là bạn em có thể xin giấy xác nhận đã nói ở trên ở đâu ạ? địa chỉ chính xác của nơi phải đến xin giấy xác nhận? Trân trọng cảm ơn.

UBND thị xã Long Khánh có ý kiến trả lời như sau:

Công dân có thể đến Công an phường, xã nơi ghi trong Giấy Khai sinh để liên hệ xác nhận hoặc có thể đến Công an phường Phú Bình, thị xã Long Khánh để liên hệ xin xác nhận vì ấp Tân Sinh, xã Tân Lập, quận Xuân Lộc, tính Long Khánh, Đồng Nai trước đây nay thuộc phường Phú Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Trong nội dung ý kiến công dân không nói rõ năm sinh, ở tại Long Khánh đến năm nào mới đi định cư nước ngoài, không nói rõ gia đình có hộ khẩu thường trú ở địa phương hay không, do vậy không thể hướng dẫn cụ thể chi tiết; công dân có thể lên hệ trực tiếp với Đội Quản lý hành chính Công an thị xã Long Khánh trong giờ hành chính, số điện thoại 0613.870.688 để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.5%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,48%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.