Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 17/11/2016 15:37
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Đình Cảm (huyện Định Quán)


Nội dung câu hỏi:

Hiện nay trên địa bàn huyện Định Quán mới thành lập một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng như khảo sát thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án, tư vấn thẩm tra... tuy nhiên theo Nghị định số 59/2015/NĐ-CP thì tổ chức hoạt động phải có năng lực hạng III là thấp nhất. Do những doanh nghiệp mới thành lập nếu tuyển đủ số lượng ít nhất thì doanh nghiệp khó khăn trong duy trì hoạt động.

Vậy tôi xin hỏi, các doanh nghiệp nêu trên chỉ có 1 đến 2 kỹ sư có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công trình thì có được thực hiện tư vấn đối với các công trình nhỏ (công trình cấp IV hoặc công trình chỉ lập báo cáo kinh tế kỹ thuật) hay không?

Ví dụ: Doanh nghiệp có 1 kỹ sư có 2 chứng chỉ hành nghề khảo sát và thiết kế về lĩnh vực giao thông. Như vậy doanh nghiệp này được tư vấn khảo sát và lập báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình giao thông đối với cấp IV hay không?

Nếu không được thực hiện như trên thì doanh nghiệp phải cần làm gì để được hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đối với các công trình nhỏ (công trình cấp IV hoặc công trình chỉ lập báo cáo kinh tế kỹ thuật)?

Tôi xin cảm ơn.

Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản2 điều 10 Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng (có hiệu lực ngày 01/9/2016), thì các tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng thuộc các lĩnh vực quy định tại khoản 1 điều 10 Thông tư này mà chưa đủ điều kiện để cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được thực hiện đối với dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình quy mô cấp IV; dự án sửa chữa, cải tạo, bảo trì công trình quy mô cấp IV khi người phụ trách lĩnh vực chuyên môn của tổ chức có điều kiện năng lực phù hợp với lĩnh vực đó.

Trân trọng.Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.