Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 18/10/2016 10:24
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Định (TX. Long Khánh)


​Nội dung câu hỏi:

Tôi là nhân viên thư viện trường THPT. Công tác tại trường vào tháng 11/2011. Năm 2014, tôi đạt giải Nhất hội thi cán bộ giáo viên thư viện giỏi cấp toàn quốc. Tôi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng bằng khen. Tháng 11/2015 tôi được nâng lương thường xuyên lần đầu. Tôi muốn hỏi, tôi có được nâng lương trước thời hạn không và nếu được nâng lương trước thời hạn thì được nâng trước bao nhiêu tháng?Tôi xin cảm ơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến trả lời như sau:

Căn cứ Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước hạn thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại Điểm a, Khoản 1, Điều 3 quy định: “Điều kiện và chế độ được hưởng”.

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư số 08/2013/TT-BNV đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV.
Tại Điểm đ, Khoản 1, Điều 3 “Xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc”.

Thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điểm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên và 4 năm gần nhất đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

Trường hợp của Bà Nguyễn Thị Định đã được nâng bậc thường xuyên vào tháng.11/2015. Thành tích trong năm 2014 sẽ được làm cơ sở xét nâng bậc lương trước thời hạn trong năm 2018.

Về việc nâng lương trước thời hạn thì được nâng bao nhiêu tháng. Theo hướng dẫn tại công văn số 1536/SGDĐT-TCCB ngày 11/9/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai V/v bổ sung một số quy định tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn theo cấp độ khen thưởng đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động thuộc ngành giáo dục và đào tạo. Cụ thể:

* Trước 12 tháng: 

- Huân chương Lao động
-  Bằng khen của Thủ tướng
-  Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú
-  Chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc

* Trước 09 tháng: 

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh
-  Bằng khen của Bộ .
-  Giáo viên giỏi cấp Quốc gia

* Trước 06 tháng: 

- Bằng khen của UBND tỉnh
- Giáo viên giỏi cấp tỉnh

* Trước 03 tháng:

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
-  Giáo viên giỏi cấp cơ sở

* Trước 01 đến 02 tháng: Những danh hiệu còn lại và có mức lương thấp, hoặc có quá trình lương bất hợp lý nhưng công tác tốt và được tập thể đề nghị.

Riêng đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố, tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của từng huyện, thị xã, thành phố. Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hàng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Trân trọng.


Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.