Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 20/11/2020 14:37
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thành Danh


​Nội dung câu hỏi: 

Tôi là bác sỹ, khi đăng ký hành nghề tại tỉnh Đồng Nai theo quy định của luật khám chữa bệnh thì gửi danh sách về Sở Y tế để công bố (chúng tôi có thể tự nộp hoặc gửi bưu điện), Sở Y tế yêu cầu chúng tôi mang chứng từ gốc, đến trình diện tại Sở. Hỏi Sở Y tế có sai với chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ là giảm thủ tục hành chính cho người dân? Đề nghị giám đốc Sở xem lại công văn này có vi hiến hay không? (công văn 6751/SYT-NV ngày 29/10/2020 V/v đăng ký hành nghề và đăng tải danh sách đăng ký người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

 Sở Y tế có ý kiến trả lời tại Văn bản số 7364 /SYT-NV như sau:

Luật Khám bệnh, chữa bệnh không quy định chi tiết về đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Việc đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được quy đinh tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/06/2016 của Chính phủ, cụ thể như sau: 

- Việc đăng ký hành nghề do người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh lập theo Mẫu quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP. 

- Sở Y tế tiếp nhận việc đăng ký hành nghề của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trụ sở đóng trên địa bàn quản lý, trừ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế. 

- Sở Y tế đăng tải theo thẩm quyền tiếp nhận danh sách đăng ký người hành nghề với đầy đủ các thông tin quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP lên Trang thông tin điện tử của Sở Y tế. 

Như vậy, sau khi tiếp nhận danh sách đăng ký người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh do người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gửi lên, Sở Y tế phải tiến hành xác minh thông tin của tất cả người hành nghề có trong danh sách, đảm bảo thông tin là chính xác mới đăng tải lên Trang thông tin điện tử của Sở. 

Thời gian gần đây, Sở Y tế phát hiện nhiều trường hợp sử dụng văn bằng chuyên môn giả, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh giả để đăng ký hành nghề tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Một số trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sử dụng bản sao giấy tờ của người hành nghề, giả chữ ký của người hành nghề trong Hợp đồng lao động để đăng ký người vào làm việc cho đủ nhân sự các chuyên khoa còn thiếu mà người đó hoàn toàn không biết. Tình trạng này gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người bệnh và thiệt thòi cho người hành nghề khi bị người khác lợi dụng văn bằng, chứng chỉ của mình để trục lợi. 

Để khắc phục tình trạng trên, sau khi tiếp nhận danh sách đăng ký hành nghề, Sở Y tế mời người hành nghề đến Sở, mang theo văn bằng, chứng chỉ bản chính để đối chiếu, đồng thời xác nhận chữ ký trong Hợp đồng lao động. Việc này có tác dụng tốt trong ngăn ngừa, phát hiện người sử dụng văn bằng, chứng chỉ khám bệnh chữa bệnh giả và xác nhận chính xác thông tin của người hành nghề trước khi đăng tải; đồng thời rút ngắn được thời gian xác minh thông tin, giúp đăng tải sớm danh sách đăng ký người hành nghề, tạo thuận lợi cho cơ sở trong hoạt động khám chữa bệnh. Hoạt động này không vi hiến và không sai với Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Trân trọng./.


Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
226.052
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready