Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 16/11/2017 15:42
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Uyên Nhi (huyện Long Thành)


​Nội dung câu hỏi:

Tôi là người dân sống gần ngã 3 Nhơn Trạch, xã Long An. Xin hỏi khi nào giải tỏa đoạn đầu tuyến tỉnh lộ 25B và thi công xong, vì khu vực này kẹt xe rất nhiều? Giải pháp tôi đưa ra là các cơ quan nên phối hợp với chủ đầu tư cty Đinh Thuận, khu dân cư An Thuận để cho phép xe có tải trọng vừa và nhỏ đi từ tỉnh lộ 25B vào đường trục chính 32m của khu dân cư này rồi đi ra hướng QL51. Khu dân cư này có lợi thế là nằm kẹp giữa 2 tuyến trục chính 25B và QL51.
Xin chân thành cám ơn.
Xét báo cáo của phòng Quản lý đô thị huyện tại Văn bản số 1015/P-QLĐT ngày 02/11/2017; Qua rà soát thực tế, đối chiếu với các cuộc họp do Ban ATGT tỉnh Đồng Nai tổ chức về việc kẹt xe tại các nút giao trên Quốc lộ 51, UBND huyện Long Thành trả lời yêu cầu, ý kiến bạn đọc trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai như sau:
Theo phân cấp, tuyến đường Quốc lộ 51 thuộc Bộ Giao thông Vận tải quản lý, tuyến đường 25B thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai quản lý, việc kẹt xe tại nút giao này thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông Vận tải.
Trong năm 2017, Sở Giao thông Vận tải đã chủ trì cùng các cơ quan trực thuộc bộ, các đơn vị quản lý khai thác các tuyến đường nêu trên tiến hành họp, kiểm tra thực tế nhưng chưa có phương án hữu hiệu để giải quyết dứt điểm tình trạng kẹt xe vào lúc cao điểm khi mà lưu lượng xe quá lớn đỗ dồn về nút giao này.
Theo ý kiến bạn đọc thì cho xe lưu thông vào khu dân cư An Thuận để giảm lưu lượng xe ra nút giao. Tuy nhiên đối chiếu với quy hoạch của Khu dân cư An Thuận thì việc này không thực hiện được do hạ tầng thiết kế, hạ tầng giao thông của dự án không phù hợp với lưu lượng cũng như tải trọng xe ra vào nút giao này (tình trạng kẹt xe chủ yếu là do các loại xe có tải trọng lớn); đồng thời, hạ tầng của dự án chưa hoàn thiện, khi lưu lượng xe lưu thông vào khu dân cư này thì không có điểm ra Quốc lộ 51. Vậy theo ý kiến bạn đọc hiện nay là khoongt hể thực hiện. UBND huyện Long Thành ghi nhận ý kiến nêu trên để nghiên cứu, đề xuất với Sở Giao thông Vận tải xem xét phương án xử lý đối với các loại xe 02, 03 bánh khi hạ tầng dự án được thực hiện.
Để giải quyết triệt để không kẹt xe nút giao này, UBND huyện Long Thành và các Sở ngành của tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công nâng cấp mở rộng tuyến đường 25B. Hiện nay dự án chỉ còn 01 trường hợp ở đầu tuyến giao với QL 51 đang thực hiện việc di dời nhà, tài sản trên đất. Theo thông tin từ chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án ĐTXD tỉnh Đồng Nai), công tác thi công dự án đang được đẩy mạnh, đạt 95% khối lượng công trình, phấn đấu hoàn thành trong năm 2017.
Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.321
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.