Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Huyện, thành phố

Cập nhật 11/10/2019 08:59
Xem với cỡ chữ

​Nhiều chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hiệu quả


Đến nay, huyện Thống Nhất đã hình thành nhiều chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bước đầu đạt hiệu quả tốt. Việc tổ chức sản xuất theo chuỗi nhằm mục đích cắt giảm chi phí, quản lý được chất lượng sản phẩm cũng như hài hòa được lợi ích của các đối tác trong chuỗi giá trị, bảo đảm lợi ích cho nông dân. Kết quả, huyện đã tiêu thụ trên 12 ngàn tấn nông sản, gồm các loại trái cây chủ lực như: chôm chôm, sầu riêng, chuối, tiêu và rau.
Mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa các hợp tác xã (HTX) với công ty, doanh nghiệp cũng khá hiệu quả, điền hình như: HTX nông nghiệp Vườn Xanh thu mua sản phẩm chôm chôm và sầu riêng của 98 hộ tham gia HTX với quy mô trên 228 hécta; Mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chuối giữa Cơ sở kinh doanh Cường Hoa và Cơ sở kinh doanh Phạm Hiển Vinh với 341 hộ dân trên diện tích hơn 479 hécta… Tuy nhiên, vẫn còn một số chuỗi quy mô khá nhỏ, manh mún, thiếu liên kết, sức cạnh tranh yếu nên hiệu quả chưa cao.
Vy Vy
 
 

Giới thiệu

Tổ chức chính quyền

bản đồ hành chính tỉnh

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.