Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Té ngã trên giường, bé trai bị cây đinh đâm vào xương sọ

(CTT-Đồng Nai) Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bé P.Đ.K. (2 tuổi, ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bị đinh đâm vào đầu.

BS CKI Nguyễn Văn Toàn thăm khám cho bé K. sau ca phẫu thuật
BS CKI Nguyễn Văn Toàn thăm khám cho bé K. sau ca phẫu thuật

Cha của bé K. cho hay, bé lên nhà bà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng chơi. Trong lúc chơi, bé ngã vào cây đinh đóng ở cạnh giường. Sau khi sơ cứu, gia đình chuyển bé về Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu, điều trị.

Qua phim chụp CT Scanner và làm xét nghiệm tiền phẫu, bác sĩ nhận thấy cây đinh dài khoảng 3cm đâm qua xương sọ của bé, có nguy cơ gây rách màng cứng, gây tổn thương não, cần phải phẫu thuật để xử lý sớm.

Trong 45 phút đồng hồ, các bác sĩ đã thực hiện các kỹ thuật để rút cây đinh ra khỏi đầu bé, tiến hành rửa vết thương, thám sát vết thương, cầm máu, đóng vết mổ.

BS CKI Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng cho hay, rất may là cây đinh chưa vào quá sâu làm rách hoàn toàn màng cứng sọ não của bé. Nếu không, nguy cơ nhiễm trùng não rất cao, gây tổn thương nhu mô não, phải vá màng cứng rất phức tạp. Không những vậy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.

Cây đinh được lấy ra khỏi đầu bé K
Cây đinh được lấy ra khỏi đầu bé K

Sau 3 ngày được phẫu thuật, sức khỏe của bé K. đã ổn định, có thể đi lại vui chơi. Dự kiến khoảng vài ngày tới, bệnh nhi sẽ được xuất viện.

BS Toàn khuyến cáo những gia đình có con nhỏ cần hết sức lưu ý, phải luôn để mắt tới trẻ, đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ khi vui chơi, sinh hoạt tại nhà, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready