Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có chuyển biến rõ nét

Vừa qua, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác nội chính Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai

Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành trên cả nước với hơn 3 ngàn đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Đồng Nai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân đã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành nội chính đã đạt được. Trong đó, đặc biệt là công tác PCTN-TC đã đạt được những thành quả quan trọng và đã có những bước chuyển rõ nét.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, thời gian tới, ngành nội chính, Ban Nội chính các địa phương phải thẳng thắn nhìn thẳng vào thực tế để có những tham mưu cho lãnh đạo Thành ủy, Tỉnh ủy làm tốt hơn nữa công tác nội chính Đảng, công tác PCTN-TC; tham mưu cho Đảng những vấn đề về chính sách, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác PCTN-TC; tập trung tham mưu chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vụ án nổi cộm, các khó khăn vướng mắc trong công tác PCTN-TC ở địa phương.

Đồng chí Võ Văn Thường cũng nhấn mạnh đến việc cấp ủy, Ban Nội chính các địa phương kịp thời phát hiện, xử lý những cán bộ có tư tưởng sợ sai, sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan Nhà nước.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Trung ương, trong năm 2022, Ban Nội chính Trung ương đã tham mưu, đề xuất với Đảng và các cấp ủy Đảng ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều quan điểm, chủ trương, chính sách lớn, quan trọng trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN-TC) và cải cách tư pháp. Ở địa phương, các Ban Nội chính đã tham mưu cho Tỉnh ủy, Thành ủy ban hành trên 1,9 ngàn văn bản cụ thể hóa chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính.

Ban Nội chính Trung ương cũng đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tham mưu, chỉ đạo kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Trong đó có những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trong những lĩnh vực chuyên sâu.
Tùng Dương

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang