Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Một số hạng mục di tích đình Tân Lân xuống cấp

(CTT-Đồng Nai) - Trưởng ban Quý tế đình Tân Lân (phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa) Lâm Văn Lang cho biết, hiện nay một số hạng mục của di tích đang xuống cấp.
Phần mái di tích đình Tân Lân
Phần mái di tích đình Tân Lân

Trong đó, phần mái chánh điện đình Tân Lân do tác động thời gian đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân và du khách thăm viếng di tích. Ban Quý tế đình đã có văn bản đề xuất các cấp, các ngành chủ trương tu bổ, tôn tạo di tích.

Căn cứ Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 6-5-2024 của UBND tỉnh về tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2028, di tích đình Tân Lân được tiến hành tu bổ hạng mục tiền đình, bảo quản hiện vật trong năm 2024 bằng nguồn vốn sự nghiệp khoảng 3 tỷ đồng của UBND thành phố Biên Hòa.
Di tích đình Tân Lân, thành phố Biên Hòa
Di tích đình Tân Lân, thành phố Biên Hòa

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tích hợp tu bổ hạng mục mái chánh điện (bằng nguồn vốn xã hội hóa của Ban Quý tế đình Tân Lân) vào công trình tu bổ hạng mục tiền đình, bảo quản hiện vật (bằng nguồn vốn sự nghiệp của UBND thành phố Biên Hòa) phù hợp với thực tiễn và các quy định của pháp luật.
Thanh Thanh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang