Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tân Phú phát huy vai trò, vị trí của tín dụng chính sách trong đảm bảo an sinh xã hội

(CTT-Đồng Nai) - Thông tin từ huyện Tân Phú,10 năm qua, huyện luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả Chị thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Kết luận số 06-KT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Một điểm giao dịch tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Tân Phú
Một điểm giao dịch tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Tân Phú

Các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đều nhận thức rõ và đẩy mạnh phát huy vai trò, vị trí của tín dụng chính sách trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội tại địa phương.

Đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện và các tổ chức chính trị - xã hội đang quản lý 275 tổ tiết kiệm và vay vốn tại tất cả các ấp, khu phố trong huyện, trên 15.500 khách hàng vay vốn với tổng số tiền 594.173 triệu đồng, tăng trưởng dư nợ so với năm 2014 là 369 tỷ đồng; đồng thời, tổ chức giao dịch tại 18 điểm giao dịch ở các xã, thị trấn. Các tổ giao dịch tại xã được trang bị đầy đủ điều kiện hoạt động như tại NHCSXH huyện, bảo đảm an ninh, an toàn cho phiên giao dịch; cung cấp dịch vụ tiết kiệm cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, thực hiện hơn 95% khối lượng giao dịch ngay tại xã.

Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là chủ tịch UBND các xã, thị trấn tham gia thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã thực sự quan tâm đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chỉ đạo sát sao đến các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác đối với chất lượng tín dụng ưu đãi và tạo điều kiện về cơ sở vật chất để NHCSXH huyện hoạt động giao dịch tại xã.

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% các ấp, khu phố trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi.

Đặc biệt từ khi có Chỉ thị 40-CT/TW đến nay, hàng năm UBND huyện Tân Phú đều quan tâm dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến nay, UBND huyện đã chuyển 22 tỷ đồng từ ngân sách sang NHCSXH huyện thực hiện cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trong toàn huyện…
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang