Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ngành cơ khí, điện tử vẫn khó khăn về đơn hàng

(CTT-Đồng Nai) Liên đoàn Lao động tỉnh vừa giao ban Công đoàn cơ sở ngành cơ khí, điện tử trên địa bàn tỉnh. Hơn 100 doanh nghiệp đã tham dự.

Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị
Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cho biết, ngành điện tử, cơ khí đến nay vẫn giảm đơn hàng từ 30%-50%. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Các đại biểu đề nghị các ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ lao động khó khăn; đồng thời kết nối việc làm cho những lao động lớn tuổi phải nghỉ việc.

Ngoài ra, cán bộ kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến người lao động như: tuổi nghỉ hưu, lương hưu, nợ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm thất nghiệp, lương tối thiểu vùng, bữa ăn ca,… Theo đó, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao đổi, phân tích, hướng dẫn cụ thể các chính sách để cán bộ Công đoàn nắm vững, tuyên truyền cho người lao động.

Ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bùi Thị Bích Thủy cho biết, đây là những vấn đề phản ánh rõ nét bức tranh toàn cảnh về tình hình sản xuất, lao động việc làm trong 6 tháng đầu năm 2024. Qua 29 ý kiến của đại biểu, tổ chức Công đoàn, các sở, ngành trong tỉnh sẽ tổng hợp nhưng khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ trong thời gian tới.

Bà Bùi Thị Bích Thủy cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng; tình trạng nợ bảo hiểm xã hội vẫn diễn ra ảnh hưởng đến giải quyết chế độ cho người lao động. Do đó, Công đoàn cơ sở cần phối hợp doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về công tác an toàn vệ lao động nâng cao nhận thức cho người lao động. Ngoài ra, nắm chắc tình hình quan hệ lao động, việc thực hiện các chính sách của doanh nghiệp đối với công nhân để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.
Lan Mai

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang