Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhà vườn Long Khánh vào mùa lễ hội trái cây

(CTT-Đồng Nai) - Lễ hội Trái cây Long Khánh 2024 đang diễn ra tại thành phố Long Khánh. Lễ hội thu hút hàng ngàn người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm, thưởng thức nông sản địa phương.
Tham quan gian hàng trái cây tại lễ hội.
Tham quan gian hàng trái cây tại lễ hội.

Gần 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm là nông sản địa phương, máy móc thiết bị, nguyên liệu phục vụ trong ngành nông nghiệp đến từ các nhà vườn, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thiết bị trong cả nước Vườn Sáu Hùng, Chú Lộc La, Út Tiêu…
Dạo quanh các nhà vườn trên địa bàn thành phố Long Khánh, những ngày này không khí chộn rộn, tấp nập đón khách từ sáng sớm. Tổ hợp tác du lịch vườn Bình Lộc, thành phố Long Khánh hiện có 15 thành viên, liên kết với khoảng 50 nhà vườn để khia thác du lịch. Tổng diện tích vườn trái cây phục vụ du lịch hơn 100 héc ta.

Ngay từ những ngày đầu mùa trái chín, các nhà vườn ở Bình Lộc đã bắt đầu đón những đoàn khách du lịch đến tham quan. Đến nay, tỷ lệ hộ dân tham gia làm du lịch vườn có sự thay đổi theo hướng tích cực, các thành viên dần hoàn thiện các kỹ năng chăm sóc vườn cây, cách phục vụ du khách. Đặc biệt là sự hỗ trợ từ chính quyền thành phố, các sở, ngành… đã giúp ngành du lịch sinh thái vườn của Long Khánh ngày càng chuyên nghiệp, phát triển bền vững.

Ông Trương Đình Khánh, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ thương mại Thanh Niên, thành phố Long Khánh cho biết, mừa trái cây năm nay, HTX Thanh Niên sẽ giới thiệu quảng bá các điểm đến trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, Điểm đến Cầu Dầu Glamping tại xã Hàng Gòn do HTX Thanh Niên quản lý và vận hành sẽ xây dựng tour tham quan các vườn trái cây, nhà máy sản xuất cao su được xây dựng từ thời Pháp thuộc, điểm check in hoàng hôn, trải nghiệm lưu trú lều cao cấp giữa vườn trái cây trĩu quả. Ông Khánh cho biết thêm, khách du lịch đã để lại nhiều ý kiến đánh giá tốt về điểm đến, đồng thời có những ý kiến đóng góp chân thành, tích cực, giúp Cầu Dầu Glamping ngày càng hoàn thiện, phục vụ chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

Ông Đỗ Chánh Quang Chủ tịch UBND thanh phố Long Khánh chia sẻ, từ nhiều năm nay, du khách đến với Long Khánh vào những ngày hè, ngày của mùa trái cây chín rộ để tham quan, trải nghiệm thưởng thức trái cây tại vườn và tham gia Lễ hội trái cây hàng năm. Năm 2024, Lễ hội sẽ được kéo dài 5 ngày từ ngày 12 đến hết ngày 16/6/2024, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, vui chơi giải trí sôi nổi, hấp dẫn với “điểm nhấn” là Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP của thành phố. Đặc biệt tại Lễ hội trái cây thành phố Long Khánh có trên 20 điểm đầu mối kết nối tham quan trải nghiệm du lịch sinh thái vườn với gần 100 vườn cây ăn trái đang trong thời điểm thu hoạch, hứa hẹn sẽ là cơ hội hấp dẫn đối với du khách gần xa muốn trải nghiệm cảm giác “tự tay hái trái trên cành”. Chúng tôi hy vọng, những ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Long Khánh - Đồng Nai trong mùa lễ hội năm 2024 sẽ níu chân du khách, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch sinh thái vườn Long Khánh trên “bản đồ du lịch Đồng Nai”.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thị Ngọc Loan, những năm gần đây, Lễ hội Trái cây Long Khánh đã trở thành sự kiện quảng bá, giới thiệu trái cây, nông sản, ẩm thực thường niên của thành phố Long Khánh, trở thành sản phẩm du lịch sinh thái vườn mang thương hiệu riêng cho du lịch Đồng Nai.

Được tổ chức vào mùa trái cây chín rộ nhất, Lễ hội Trái cây Long Khánh là nhịp cầu kết nối, phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch sinh thái vườn và ẩm thực đặc sắc của thành phố Long Khánh đến nhân dân và du khách. “Tôi hy vọng rằng, Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ mang đến những cơ hội giới thiệu tiềm năng du lịch của thành phố Long Khánh nói riêng và địa khác nói chung. Thành phố Long Khánh sẽ trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư, đơn vị lữ hành, các đoàn khách trong và ngoài tỉnh” – lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ.

Thông qua Lễ hội, "thủ phủ" trái cây của tỉnh sẽ có thêm kênh kết nối du lịch và tiêu thụ các sản phẩm trái cây cũng như các loại nông sản khác. Sở văn hóa, thể thao và du lịch sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện, hỗ trợ thành phố long Khánh tìm kiếm các nhà đầu tư, kết nối các đơn vị lữ hành hợp tác, tạo ra chuỗi giá trị kinh tế cao từ nông nghiệp và dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố.
Nam Hữu

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang