Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải

(CTT-Đồng Nai) - Sáng 14-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải đã chủ trì phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tuyến tại điểm cầu Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tuyến tại điểm cầu Chính phủ

Tại Đồng Nai, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chủ trì cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương có dự án đi qua tham dự cuộc họp. Phiên họp được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 44 địa phương có các công trình giao thông trọng điểm đi qua.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, hiện Ban Chỉ đạo đang theo dõi, chỉ đạo 40 dự án/92 dự án thành phần trên 3 lĩnh vực là đường bộ, đường sắt và hàng không. Các dự án đi qua địa phận của 48 tỉnh, thành phố. Tại phiên họp lần thứ 11 ngày 8/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã giao 47 nhiệm vụ cho các bộ, ngành và địa phương; đến nay, các đơn vị đang triển khai 36 nhiệm vụ, đã hoàn thành 11 nhiệm vụ. Cụ thể, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải đã tập trung tháo gỡ những vướng mắc cho các dự án. Cùng với đó với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, nhiều địa phương đã nỗ lực triển khai tốt công tác giải phóng mặt bằng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã hoàn thành 674 km/2 dự án/12 dự án thành phần, nâng tổng số đường bộ cao tốc lên 2.000 km.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điều hành cuộc họp tại điểm cầu Chính phủ
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điều hành cuộc họp tại điểm cầu Chính phủ

Tại cuộc họp, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng cụ thể, về dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Đồng Nai đã phát động chiến dịch 30 ngày đêm để thực hiên giải phóng mặt bằng cho dự án này theo cam kết của tỉnh với Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, đối với dự án thành phần 1 đến nay công tác kiểm đếm đã được thực hiện xong. Do phải di dời số lượng lớn các hộ dân vào các khu vực tái định cư và bố trí vào các khu nhà ở xã hội và dự kiến đến 30-6-2024, sẽ bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công khoảng 90% khối lượng. Riêng dự án thành phần 2 từ cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành – Dầu Giây đến giáp ranh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ bàn giao được 100% mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đối với dự án Đường Vành đai 3, thành phần 1a, huyện Nhơn Trạch đã bàn giao 100% mặt bằng; thành phần 4 từ đường 25B đến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đã bàn giao được 50% mặt bằng, số lượng còn lại trong tháng 6 huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục thực hiện 2 đợt chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phát động phong trào thi đua 500 ngày để hoàn thành 3.000 km cao tốc trước ngày 31/12/2025. Thủ tướng cũng đưa ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để giải quyết trong thời gian tới. Cụ thể, về giải phóng mặt bằng, các địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm quốc gia ở các địa phương Đồng Nai, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Hưng Yên, Kiên Giang.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp

Về hạ tầng kỹ thuật, Bộ Công Thương và EVN chỉ đạo hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn trong việc di dời các công trình kỹ thuật giao chéo đường cao tốc. Đối với vấn đề vật liệu xây dựng cho các dự án tại Đồng bằng sông Cửu Long và vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp tục triệu tập hội nghị tại Bến Tre với sự tham dự của các bộ, ngành, địa phương để giải quyết dứt điểm. Về các vướng mắc liên quan việc thi công ban đêm, Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu tăng cường đối thoại với người dân, vận động người dân ủng hộ việc thi công "3 ca, 4 kíp", bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, đồng thời nghiên cứu thời gian thi công phù hợp để tác động thấp nhất tới cuộc sống người dân. Đối với thủ tục đầu tư các dự án hợp tác công tư (PPP), các tỉnh phải chủ động, tích cực xử lý các vấn đề theo thẩm quyền được giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kịp thời hướng dẫn, phối hợp với các địa phương triển khai các thủ tục. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong giải quyết khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư, nhà thầu về mặt bằng, nguyên vật liệu…; các bộ, ngành chủ động xử lý theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
TTĐT

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang