Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên ngành Điều dưỡng

(CTT-Đồng Nai) - Toàn tỉnh hiện có hơn 11 ngàn cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập. Trong đó, đội ngũ điều dưỡng chiếm 2/3 nhân lực ngành y tế. Thời điểm này, nhiều bệnh viện trong tỉnh đang tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng số lượng lớn.
Sinh viên nộp hồ sơ để tuyển vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Sinh viên nộp hồ sơ để tuyển vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

Các bệnh viện cần tuyển nhiều điều dưỡng

BS CKII Đinh Cao Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh viện đang có nhu cầu tuyển 20 điều dưỡng có trình độ từ cao đẳng trở lên, 5 hộ sinh và 5 kỹ thuật viên gây mê.

Nhằm thu hút và giữ chân điều dưỡng, ngoài chế độ lương, hỗ trợ theo chính sách của nhà nước, của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thường xuyên tạo điều kiện cho điều dưỡng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ đó, nhiều điều dưỡng dù còn trẻ tuổi nhưng có cơ hội thăng tiến tốt trong công việc.

Trong khi đó, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đang có nhu cầu tuyển 20 điều dưỡng.

ThS-BS Vương Doãn Lan Phương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chia sẻ, theo quy định mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023, sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng sẽ đăng ký thực hành tại bệnh viện trước khi được tuyển dụng vào làm việc chính thức, phí thực hành là 800 ngàn đồng/tháng.
 
Tuy nhiên, nếu điều dưỡng có ý định làm việc lâu dài tại bệnh viện sẽ ký cam kết làm việc tại bệnh viện ít nhất là 2 năm. Khi đó, bệnh viện sẽ hỗ trợ điều dưỡng mới 6 triệu đồng/tháng trong 6 tháng thực hành tại bệnh viện. Hết thời gian thực hành, điều dưỡng ký hợp đồng chính thức với bệnh viện, đậu kỳ thi xét tuyển viên chức sẽ được nhận thêm khoản hỗ trợ của UBND tỉnh là 3 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, còn có nhiều khoản hỗ trợ khác như ưu đãi nghề, lương tăng thêm ngoài lương cơ bản.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, theo thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thị Ngân Trang, Trưởng phòng Điều dưỡng, toàn bệnh viện hiện có hơn 400 điều dưỡng, hơn 60 hộ sinh, 70 kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm. Nhìn chung, số lượng điều dưỡng cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Tuy nhiên, năm nay bệnh viện sẽ mở thêm khoa Ung bướu cũng như triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao cả khối nội khoa và khối ngoại khoa nên cần tuyển thêm từ 30-40 điều dưỡng. Ngoài ra, bệnh viện cũng có nhu cầu tuyển thêm hộ sinh để phục vụ công tác chăm sóc sản phụ sau sinh, thực hiện một số dịch vụ đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.
Sinh viên tìm hiểu cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng tại Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai
Sinh viên tìm hiểu cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng tại Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Không chỉ có cơ hội việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh, sinh viên sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược… còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương khá cao.

Ông Lương Văn Trạng, Giám đốc tuyển sinh Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Đệ Nhất 5 sao (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng đi làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản và Phần Lan. Năm 2023, công ty đã đưa 5 sinh viên của Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai đi làm việc tại Đức. Yêu cầu là ứng viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, có bằng B1 tiếng Đức. Mức lương của điều dưỡng làm việc tại Đức khoảng 60 triệu đồng/tháng, được đảm bảo về chỗ ở, có cơ hội định cư làm việc lâu dài tại Đức cùng nhiều ưu đãi khác.

Đối với điều dưỡng làm việc tại Phần Lan và Nhật Bản, ngoài bằng cấp về điều dưỡng, các ứng viên sẽ được học tiếng Phần Lan và tiếng Nhật Bản trước khi sang những nước này làm việc; được hỗ trợ tiền nhà, cơm trưa, hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm, tăng lương, thưởng. Đặc biệt, các ứng viên đi Phần Lan còn có thể đi cùng lúc với gia đình theo chương trình định cư.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cho hay, năm 2024, có khoảng 600 sinh viên các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sẽ tốt nghiệp. Số lượng này thấp hơn so với những năm trước do thời điểm năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhà trường tuyển không đủ chỉ tiêu.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai được lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng, được ưu tiên tuyển dụng hàng đầu. Thống kê cho thấy có hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay và đúng chuyên ngành.

Nhằm giúp sinh viên ra trường có việc làm ngay, 5 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức chương trình Ngày hội việc làm nhằm kết nối sinh viên với các bệnh viện, nhà thuốc, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tại chương trình, nhiều sinh viên đã được tuyển dụng ngay mà không cần chờ đến ngày có bằng tốt nghiệp.

Em Lâm Tuyết Ngân, sinh viên năm thứ 3 ngành điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cho biết, trong quá trình học tại trường, em đã đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Nhờ đó, Ngân có nhiều kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, sử dụng một số máy như bơm tim điện, máy truyền dịch, máy monitor. Sau khi tốt nghiệp, Tuyết Ngân mong muốn được làm việc tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Do vậy, tại chương trình Ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức mới đây, Ngân đã đăng ký thông tin với bệnh viện.
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang