Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 chính thức khai mạc

(CTT-Đồng Nai) - Tối 12-6, Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 chính thức khai mạc tại Công viên Bia chiến thắng thành phố Long Khánh. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang, Bí thư Thành ủy Long Khánh Đặng Minh Nguyệt; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Trái cây Long Khánh.
Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Trái cây Long Khánh.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh cho biết, thành phố Long Khánh được biết đến như là “thủ phủ" trái cây của miền Đông Nam bộ, với diện tích hơn 7,3 ngàn hecta cây ăn quả, với những loại trái cây đặc trưng như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bòn bon...
Lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh thăm gian hàng trái cây tại lễ hội.
Lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh thăm gian hàng trái cây tại lễ hội.

Đến nay, 100% diện tích trồng mới và tái canh đã sử dụng giống chất lượng cao, gần 200 hecta đã được chứng nhận VietGAP. Thành phố đã xây dựng và được công nhận 31 mã số vùng trồng với diện tích hơn 3 ngàn hecta, trong đó có 9 mã số vùng trồng sầu riêng, 14 mã số vùng trồng chôm chôm, 6 mã số vùng trồng mít và 2 mã số vùng trồng thanh long.

Năm 2024, mùa Lễ hội sẽ được kéo dài trong tháng 6, trong đó điểm nhấn là chương trình lễ hội tôn vinh trái cây và các sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 16-6-2024, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, giao lưu, vui chơi giải trí sôi nổi hấp dẫn, với “điểm nhấn” là hàng trăm vườn trái cây đang trong thời điểm chín rộ, hứa hẹn sẽ là cơ hội hấp dẫn du khách gần xa đến với Long Khánh để trải nghiệm cảm giác tự tay hái, thưởng thức trái cây tươi ngon trên cành và lưu lại những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Long Khánh.

Các loại nông sản đặc trưng như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, bưởi, nấm mèo trên vùng đất Long Khánh đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và xác lập chỉ dẫn địa lý, chắp cánh cho thương hiệu trái cây Long Khánh có điều kiện và cơ hội tiếp tục vươn xa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng TP.Long Khánh tổ chức lễ hội trái cây
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng TP.Long Khánh tổ chức lễ hội trái cây

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, từ nhiều năm nay Lễ hội Trái cây Long Khánh được nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đón đợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Long Khánh tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm yêu mến của nhân dân, du khách, tạo động lực để Long Khánh thực hiện các mục tiêu nhằm hiện thực hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Xây dựng thương hiệu du lịch Long Khánh là du lịch sinh thái vườn, đồng thời phát triển các sản phẩm du lịch khác phù hợp với thực tế địa phương.
Một gian hàng tại khu trưng bày bán trái cây ở lễ hội
Một gian hàng tại khu trưng bày bán trái cây ở lễ hội

Long Khánh cần xác định người dân chính là chủ thể đồng thời là người thụ hưởng thành quả của kinh tế du lịch. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư để phát triển du lịch. Xây dựng đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên du lịch có kỹ năng, kiến thức và tận tâm với hoạt động phát triển du lịch của địa phương. Kiểm soát giá dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy hiểm, cứu nạn cứu hộ tại các điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh du lịch…

Lễ hội Trái cây Long Khánh diễn ra từ 12 đến 16-6-2024. Sau lễ hội, các hoạt động du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra trong suốt mùa trái cây từ tháng 6 đến khoảng tháng 8-2024.
Nam Hữu

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang