Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Những tiện tích từ Sổ tay đảng viên điện tử

(CTT-Đồng Nai) - Sổ tay đảng viên điện tử (ĐVĐT) Đảng bộ tỉnh Đồng Nai được triển khai thực hiện gần 1 năm (bắt đầu từ tháng 7-2023), đến nay hầu hết các đảng viên đánh giá đây là kênh thông tin hữu hiệu giúp đảng viên kịp thời nắm bắt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước và tình hình thời sự nổi bật trong tỉnh, trong nước, thế giới.
Đảng viên Chi bộ ấp Phước Hòa, xã Long Phước, huyện Long Thành thực hiện các thao tác khi sinh hoạt chi bộ trên Sổ tay đảng viên điện tử.
Đảng viên Chi bộ ấp Phước Hòa, xã Long Phước, huyện Long Thành thực hiện các thao tác khi sinh hoạt chi bộ trên Sổ tay đảng viên điện tử.

Hỗ trợ đắc lực trong sinh hoạt chi bộ
Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa, trực thuộc Đảng bộ xã Long Phước, huyện Long Thành, Võ Văn Trường cho biết, trước đây khi chưa có phần mềm Sổ tay ĐVĐT, các nghị quyết, báo cáo liên quan đến cuộc họp chi bộ phải in ra phát cho đảng viên, bây giờ có Sổ tay ĐVĐT thì bí thư chi bộ chỉ cần đưa lên ứng dụng phần mềm Sổ tay ĐVĐT là tất cả đảng viên đều được tiếp cận và lưu giữ, xem lại khi cần thiết.

Đồng thời, trước khi tiến hành cuộc họp chính thức, bí thư chi bộ gợi mở một số nội dung cần tập trung thảo luận trong cuộc họp lên phần mềm Sổ tay ĐVĐT để đảng viên nghiên cứu đóng góp ý kiến. Vì thế, tại cuộc họp chính thức, các đảng viên vừa thảo luận trực tiếp, vừa xem được các ý kiến trên phần mềm, rút ngắn thời gian cuộc họp. Vì đảng viên của chi bộ có 99 người, nếu quá nhiều đảng viên phát biểu trực tiếp tại cuộc họp thì làm kéo dài thời gian sinh hoạt chi bộ.
Tại các đơn vị khác, việc thực hiện ứng dụng phần mềm Sổ tay ĐVĐT cũng đạt những kết quả tích cực.

Là huyện miền núi, cách xa trung tâm của tỉnh nhưng Định Quán là một trong những đơn vị cấp huyện có tỷ lệ 100% đảng viên đăng nhập sử dụng phần mềm Sổ tay ĐVĐT. Đảng viên Nguyễn Văn Trung, xã Gia Canh chia sẻ, trên Sổ tay ĐVĐT cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác cho cán bộ, đảng viên. Khi đảng viên được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác giúp đảng viên có cơ sở, kiến thức để đấu tranh với những thông tin trái chiều, những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh phản bác, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại địa phương.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Định Quán Lê Thị Phương cho biết, tháng 11-2023 Định Quán mới bắt đầu triển khai thí điểm ở 5 chi bộ, đảng bộ cơ sở nhưng với các tính năng hữu ích của Sổ tay ĐVĐT nên chỉ sau một tháng thí điểm đã triển khai diện rộng ở tất cả 53/53 chi, đảng bộ cơ sở.

Có thể nói, Sổ tay ĐVĐT đã trở thành kênh học tập nghị quyết thực sự hữu ích đối với đảng viên. Với cách nghiên cứu, học tập nghị quyết, chỉ thị, quy định và các văn bản của Đảng trên phầm mềm Sổ tay ĐVĐT đã giúp đảng viên nắm được nhiều nội dung trong các quy định, nghị quyết, chỉ thị và các văn bản của Đảng; đồng thời giúp các đồng chí trong cấp ủy nắm vững hơn về nghiệp vụ công tác Đảng.

Tính đến ngày 10-5, số lượng đảng viên của Định Quán tham gia đọc bài học nghị quyết là hơn 24 ngàn lượt; số đảng viên đã làm bài học nghị quyết là hơn 10 ngàn lượt; trong đó nhiều đảng viên đạt số điểm tích lũy rất cao.

Gần 100% đảng viên trong diện phải đăng nhập đã sử dụng Sổ tay ĐVĐT
Tại Đảng bộ thành phố Biên Hòa, nơi có số đảng viên nhiều nhất tỉnh cũng đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Sổ tay ĐVĐT.
Phó Bí thư thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt cho hay, hiện tại Đảng bộ Biên Hòa có 24.060 đảng viên; trong đó số đảng viên thuộc diện phải đăng nhập Sổ tay ĐVĐT là 19.656 đảng viên (trừ lực lượng quân đội, công an, miễn công tác và miễn sinh hoạt Đảng). Thấy đây là phần mềm hữu ích nên một số trường hợp cao tuổi dù đã được miễn sinh hoạt nhưng vẫn đăng nhập. Do đó thực tế số đảng viên đã đăng nhập là 19.743 đảng viên (đạt 100,4% so với số đảng viên trong diện phải đăng nhập).

Sau khi đăng nhập phầm mềm Sổ tay ĐVĐT, tinh thần học tập nghị quyết của đảng viên thuộc Đảng bộ Biên Hòa rất tốt. Nhiều chi bộ có số đảng viên tham gia học tập nghị quyết đạt số điểm cao như Chi bộ cơ sở Văn phòng Thành ủy Biên Hòa và các chi bộ trong trường học. Tính trung bình của 93 chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Biên Hòa có số đảng viên học tập nghị quyết trên ứng dụng Sổ tay ĐVĐT là 98,5%.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tính đến nay tổng số đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc tỉnh thuộc diện đăng nhập Sổ tay ĐVĐT là 87.432 người (trừ Đảng bộ Công an và Quân đội); trong đó số thuộc diện phải đăng nhập là 74.485 đảng viên, hiện nay đã có 73.310 đảng viên đăng nhập, đạt 98,4%, vượt mục tiêu Đề án Tỉnh ủy đề ra, đề án là hơn 90%.

Hiện nay có 5 Đảng bộ trực thuộc tỉnh có tỷ lệ đảng viên đăng nhập Sổ tay ĐVĐT đạt 100% là: Định Quán, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Biên Hòa. Về phía tổ chức Đảng, có 2.237/3.072 chi bộ thuộc diện phải ứng dụng sinh hoạt chi bộ trên Sổ tay ĐVĐT đã tổ chức sinh hoạt trên ứng dụng này; trong đó 2 Đảng bộ có số chi bộ tổ chức sinh hoạt Đảng trên phầm mềm đạt 100% là Trảng Bom và Xuân Lộc.
Bên cạnh những kết quả tích cực nói trên, việc thực hiện ứng dụng Sổ tay ĐVĐT còn một số hạn chế.

Như ở Đảng bộ Biên Hòa, tuy 100% đảng viên trong diện cài đặt đã cài đặt ứng dụng Sổ tay ĐVĐT nhưng mới chỉ có hơn 29% số chi bộ thực hiện sinh hoạt trên ứng dụng Sổ tay ĐVĐT. Nguyên nhân là Biên Hòa có 200 chi bộ khu phố, ấp, đa số đông đảng viên với hàng trăm người nên đảng viên có trình độ và độ tuổi khác nhau; một số đảng viên không sử dụng điện thoại thông minh và không tiếp cận được công nghệ thông tin nên khó khăn cho cấp ủy khi triển khai ứng dụng Sổ tay ĐVĐT. Bên cạnh đó hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh chưa đảm bảo về đường truyền nên vào ngày 3 hàng tháng khi hàng chục ngàn đảng viên sinh hoạt trên ứng dụng Sổ tay ĐVĐT gây nghẽn mạng, quá tải nên không thể thao tác các tính năng trên phầm mềm Sổ tay ĐVĐT.
Để nâng cao hiệu quả Sổ tay ĐVĐT, các Đảng bộ trực thuộc tỉnh kiến nghị, Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo nâng cấp đường truyền để đảm bảo cho việc sinh hoạt chi bộ trên Sổ tay ĐVĐT không bị nghẽn, quá tải.
Dương An

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang