Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Được sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, chiều ngày 28/5, tại Phòng Khánh tiết UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng cùng Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bùi Thị Nhàn và đại diện một số sở, ngành của tỉnh tiếp Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng tặng Trưởng đoàn đặc sản của tỉnh
Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng tặng Trưởng đoàn đặc sản của tỉnh

Được biết, đây là đợt 2 Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc sang thăm tỉnh Đồng Nai, đoàn gồm 33 thành viên là các doanh nghiệp trong lĩnh vực sân bay, xây dựng, giao thông, vận tải, giáo dục… do ông Baek Seung Jin, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi làm trưởng đoàn; trước đó, đợt 1 gồm 26 thành viên đã đến làm việc tại tỉnh vào ngày 16/5.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng đã thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả công tác đối ngoại của tỉnh. Tại tỉnh Đồng Nai, hiện có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.652 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 34,61 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu về số dự án và tổng vốn đầu tư FDI tại tỉnh với 421 dự án, tổng số vốn đạt 7,26 tỷ USD.

Ông Baek Seung Jin, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi phát biểu
Ông Baek Seung Jin, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi phát biểu

Tỉnh đã ký kết 09 Bản Ghi nhớ, Thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp tỉnh và 21 Bản Ghi nhớ, Thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp sở, ngành với các địa phương, đối tác Hàn Quốc, trong đó, ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Chính quyền tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc từ năm 1996 (ký kết Bản Thỏa thuận bổ sung vào ngày 02/5/2024) và với tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc từ năm 2019 (tái ký kết vào ngày 29/4/2024 nhân chuyến công tác của Lãnh đạo tỉnh đi thăm tỉnh Jeollanam và kết hợp xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc). Tỉnh có Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập vào năm 2016 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và là một trong những cầu nối tích cực trong việc củng cố, vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và các địa phương Hàn Quốc.

Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc tại buổi làm việc
Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi ông Baek Seung Jin cho biết mục đích của Đoàn sang Đồng Nai nhằm tìm hiểu cơ chế, chính sách thu hút đầu tư dành cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực mà tỉnh quan tâm.

Các thành viên Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của tỉnh
Các thành viên Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gyeonggi chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của tỉnh

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết bên cạnh chính sách thu hút đầu tư chung theo quy định thì tỉnh Đồng Nai có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài như: tỉnh có 39 khu công nghiệp được phê duyệt, quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp nhiều là tiền đề để thu hút các nhà đầu tư, tỉnh có Cảng hàng không Quốc tế Long Thành dự kiến đưa vào khai thác, sử dụng vào đầu năm 2026 sẽ tạo động lực phát triển không chỉ cho địa phương mà cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; tỉnh cũng quan tâm công tác cải cách hành chính, tập trung giải quyết hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp, nhà đầu tư theo đúng quy định trong thời gian ngắn nhất. Với chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ các doanh nghiệp FDI nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn nhằm hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án. Bên cạnh đó, tỉnh đang tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hệ thống giao thông huyết mạch, đường cao tốc nhằm rút ngắn thời gian di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng mong rằng sau buổi gặp gỡ này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ có thêm thông tin về Đồng Nai và hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Hoàng Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang