Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2023

(CTT-Đồng Nai - Ngày 24-4, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh trao giải A, Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2023 cho các tác giả
Lãnh đạo tỉnh trao giải A, Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2023 cho các tác giả

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Trang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Giải thưởng VHNT năm 2023 được xét và trao cho những tác phẩm ở các chuyên ngành: Văn học (thơ, truyện ngắn và tiểu thuyết), âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu - điện ảnh, múa. Ban tổ chức đã nhận được 191 tác phẩm, công trình của 71 tác giả và nhóm tác giả.

Qua vòng sơ tuyển, có 79 tác phẩm của 59 tác giả vào vòng chung khảo. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 40 tác phẩm của 40 tác giả để trao giải, gồm 6 giải A, 11 giải B, 14 giải C và 9 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng VHNT hàng năm tỉnh Đồng Nai ghi nhận và đánh giá cao các tác giả có tác phẩm đoạt giải năm 2023. Giải thưởng không chỉ góp phần tôn vinh những lao động sáng tạo của văn nghệ sĩ dành cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung, mà qua đó còn quảng bá hình ảnh đất và người Đồng Nai ra khu vực, toàn quốc và thế giới.

Tuy nhiên, giải thưởng năm 2023 có số lượng tác giả trẻ dưới 35 dự giải còn quá ít, chiếm 8% các tác giả tham gia. Các tác giả ngoài tỉnh tham gia có xu hướng giảm; giải thưởng được phát động chưa có chủ đề cụ thể; một số thể loại thiếu tác phẩm tham gia, tác phẩm bị loại sơ khảo quá lớn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, trong năm 2024, Hội đồng xét tặng Giải thưởng VHNT hàng năm tỉnh Đồng Nai sẽ nhận tác phẩm dự giải đến hết ngày 30-9, trong đó xác định chủ đề của giải thưởng. Ngoài ra, tăng giá trị giải thưởng lĩnh vực lý luận phê bình VHNT; điều chỉnh quy chế giải thưởng để những người trẻ có thể tham gia, đóng góp tác phẩm có giá trị cho VHNT Đồng Nai.

Dịp này, các văn nghệ sĩ đã dâng hương, báo công tại di tích Văn miếu Trấn Biên; công diễn, giới thiệu những tác phẩm đạt giải cao tại lễ trao giải.
Thanh Thanh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang