Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Điều trị thành công cho bệnh nhân bị yếu liệt 2 chân

(CTT-Đồng Nai) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa điều trị thành công cho bệnh nhân L.Q.A (ngụ TP.Biên Hòa) bị yếu liệt 2 chân, có tiền sử bệnh tăng huyết áp.
 
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân

Qua thăm khám, chụp CT Scanner, các bác sĩ xác định bệnh nhân có u tuyến thượng thận trái, kích thước 15mm. Sau 4 ngày bù kali máu và dùng thuốc hạ huyết áp tích cực, bệnh nhân được phẫu thuật loại bỏ khối u bằng phương pháp nội soi sau phúc mạc.

BS CKI Bùi Khắc Thái, phẫu thuật viên chính cho hay, bệnh nhân có cơ địa thành bụng dày, thừa cân, nhiều mỡ, gây khó khăn cho các phẫu thuật viên trong quá trình tạo khoang và bộc lộ thận, tuyến thượng thận. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và chuyên môn vững cùng các thiết bị tiên tiến hỗ trợ, trong gần 3 giờ đồng hồ, ê kíp đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, bóc tách khối u ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, 2 chân có thể đi lại bình thường và đã được xuất viện.

BS Thái cho biết thêm, u tuyến thượng thận thường khó nhận biết, phát triển âm thầm, nhiều trường hợp được phát hiện thông qua kiểm tra một vấn đề sức khỏe khác. Nếu gặp các triệu chứng như: yếu cơ đột ngột, hạ kali máu, tăng huyết áp, mệt mỏi, thay đổi giọng nói, tuyến vú to bất thường, đa lông tóc, tăng cân bất thường, người dân nên đến các cơ sở y tế uy tín gần nhất để thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng/lần cũng giúp người dân chủ động phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nếu có.
 
Bệnh nhân bình phục tốt sau ca phẫu thuật, được bác sĩ thăm khám thường xuyên
Bệnh nhân bình phục tốt sau ca phẫu thuật, được bác sĩ thăm khám thường xuyên
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang