Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
BHXH tỉnh đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động

(CTT-Đồng Nai) - BHXH tỉnh vừa tổ chức đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Biên Hòa về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

Đại diện BHXH tỉnh đối thoại với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động
Đại diện BHXH tỉnh đối thoại với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý thu - Sổ thẻ đã phổ biến đến các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động các chính sách về BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN; Quy định về thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; đối tượng tham gia, phương thức đóng, tiền lương làm căn cứ đóng; quy định về chậm đóng, truy thu, trách nhiệm của doanh nghiệp; xử lý vi phạm hành chính về BHYT, BHXH; xử lý trách nhiệm hình sự đối với vi phạm pháp luật BHXH, BHYT.

Cũng tại hội nghị, nhiều đơn vị sử dụng lao động đặt nhiều câu hỏi liên quan đến đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, mức tiền lương tháng và các khoản thu nhập thêm khi tính đóng BHXH… Những câu hỏi này đã được đại diện BHXH tỉnh giải đáp, hướng dẫn các đơn vị hiểu và thực hiện.

Hội nghị giúp người sử dụng lao động thấy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người lao động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo đúng quy định. Qua đó, góp phần đảm bảo quyền lợi thiết thực cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. BHXH sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo thuận lợi trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT.

Người dân đăng ký làm thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT tại BHXH tỉnh
Người dân đăng ký làm thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT tại BHXH tỉnh

Theo kế hoạch, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đến hết ngày 30-11-2023.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang