Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật 13/10/2016 09:24
Xem với cỡ chữ

​Tạo đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 12-10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương nhằm quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ở điểm cầu Đồng Nai, đồng chí Đặng Mạnh Trung, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị trực tuyến. 

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Ninh, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung cốt lõi trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chính vì vậy, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 03 của Ban Bí thư Trung ương không đặt ra thời hạn thực hiện cụ thể, mà xem đây là công việc của nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ nhằm đưa việc học và làm theo Bác trở thành thường xuyên, liên tục, trở thành ý thức tự giác, tạo kết quả thực chất trong tổ chức Đảng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong đó, vai trò của người đứng đầu cấp ủy, các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chỉ thị, kế hoạch này là rất quan trọng.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng lưu ý các địa phương trong việc chọn vấn đề, nội dung học Bác cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt chú trọng giải quyết những vấn đề mà người dân quan tâm, bức xúc. Bên cạnh đó, cần tạo sự đột phá trong quá trình thực hiện mà trọng tâm là tập trung chấn chỉnh tác phong của cán bộ, đảng viên, nhất là tác phong làm việc khoa học, dân chủ, kỷ cương, nói đi đôi với làm.

Trước đó, hội nghị đã nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo thông tin “Những vấn đề cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguyễn Phượng
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.7%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.